Thời sự
 
 
Thủy điện Hòa Bình xả lũ, Hà Nam ra công điện khẩn
Theo Trung tâm khí tượng thủy văn ở Hà Nam, hiện lượng mưa trung bình toàn tỉnh là 234 mm, mực nước trên sông Đáy đang lên nhanh.

 
10-10-20_nh_1
Nước sông Đáy đang lên cao

Ngay sau khi thủy điện Hòa Bình thông báo mở cửa xả lũ thứ 8, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Nam đã có Công điện số 05 gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố; các cấp ngành chức năng trong tỉnh.

Công điện nêu rõ, thông báo kịp thời đến các xã, phường, thị trấn, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang biết thông tin xả lũ hồ thuỷ điện Hoà Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa mùa, tránh để lúa bị ngập đổ hư hỏng do mưa úng. Rà soát phương án phòng chống lũ bảo đảm an toàn cho hệ thống đê điều và các khu dân cư ngoài bối, bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó. Tổ chức tuần tra, canh gác, đặc biệt chú ý các vị trí xung yếu, các vị trí đã bị sự cố trong các đợt mưa lớn và xả lũ thủy điện vừa qua...

Cty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi chủ động triển khai các biện pháp bơm tiêu úng cho diện tích cây vụ đông và các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khi có mưa lớn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gây mưa to, kéo dài, nhiều nơi tại Hà Nam bị ngập nặng. Đặc biệt, tại thành phố Phủ Lý, nhiều tuyến phố chìm trong bể nước như đường Biên Hòa, Quy Lưu, Phạm Ngọc Thạch... Có nơi, nước ngập đến gần 1m.

Nhiều tuyến đường trong thành phố Phủ Lý vẫn chìm trong bể nước

Tag: Thủy điện Hòa Bình xả lũ , Hà Nam ra công điện khẩn

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thông cáo đặc biệt về lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Tang lễ đồng chí Trần Đại Quang được tổ chức theo nghi thức Quốc tang, trong hai ngày 26 và 27/9/2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.