Thời sự
 
 
Công an Hà Nam: Dốc sức giúp dân nhân trong mưa lũ
Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam ngập trắng, đặc biệt nhiều tuyến đê xung yếu ở sông Đáy, sông Châu Giang đang trong tình trạng báo động. Để giúp nhân dân ứng phó kịp thời với mưa lũ, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương ứng trực 100%, xuống địa bàn giúp nhân dân sơ tán đến những địa điểm an toàn, đồng thời tổ chức cứu tài sản, hoa màu giảm bớt thiệt hại cho nhân dân.

ggdgdg.jpg

Tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, gần 3 nghìn hộ dân thôn Bồng Lạng, thôn Nham Kênh, thôn Đại Bái đã bị ngập chìm trong nước; hiện mực nước ngập rất cao, có nơi ngập sâu gần 2m. Công an huyện Thanh Liêm đã điều động hơn 100 CBCS phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khu vực an toàn, di dời tài sản của nhân dân và các trường học,
đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện ra đồng gặt lúa, giảm bớt thiệt hại cho nhân dân.

fddsgsdg.jpg

fgdfgsdg.jpg

Tại thành phố Phủ Lý, toàn bộ khu dân cư của Tổ 7, phường Lê Hồng Phong đã bị ngập chìm trong nước. Ngay trong đêm 11, rạng sáng ngày 12, CBCS Công an thành phố Phủ Lý đã có mặt để sơ tán các cụ già, trẻ nhỏ tới các địa điểm an toàn, di dời toàn bộ tài sản của nhân dân đến các điểm không bị ngập.

gsgds.jpg

 Cùng với chính quyền địa phương và nhân dân phường Lam Hạ, các CBCS Công an TP. Phủ Lý đang gồng mình chống trọi với cơn lũ lịch sử lớn nhất trong 20 năm qua trên địa bàn Hà Nam. Mực nước dâng cao, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an thành phố phối hợp cùng chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể dùng các bao tải cát để gia cố lại các đoạn đê xung yếu.

Tại xã Nhật Tân, Kim Bảng, hơn 2ha lúa của nhân dân đang vào vụ thu hoạch bị ngập trắng trong nước, để  giúp nhân dân thu hoạch lúa, Công an Huyện đã điều động 80 CBCS phối hợp với Công an xã xuống đồng gặt lúa giúp nhân dân

Để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Văn Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có mặt trực tiếp tại các vùng trọng điểm lũ để thị sát tình hình; tăng cường hơn 200 CBCS gồm CSGT; CSCĐ; CSPCCC và CNCH và CBCS ở các đơn vị chức năng xuống các vùng bị lũ làm công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn, cứu tài sản, của nhân dân, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. 

 Dự báo tình hình trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh Hà Nam, mực nước rất có thể sẽ tiếp tục dâng cao, do vậy, cùng với nhân dân và các lực lượng chức năng, lực lượng Công an Hà Nam sẵn sàng ứng trực, cùng nhân dân đối phó với những diễn biến phức tạp của đợt lũ lịch sử này, quyết tâm không để xảy ra thiệt hại về người và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về tài sản cho nhân dân, đồng thời giúp nhân dân ổn định lại cuộc sống, phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ./

                                                                                                                                                                                                                                                    Thực hiện: PX15 - Công an Hà Nam

 

 

 

 

 

Tag: Công an Hà Nam: Dốc sức giúp dân nhân trong mưa lũ

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Triển khai Đề án Chương trình Sữa học đường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018-2020
Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ mầm non, tiểu học qua hoạt động cho trẻ uống sữa hàng ngày, từ đó góp phần giảm tỷ lệ SDD, nâng cao tầm vóc, thể lực, khống chế tình trạng thừa cân, béo phì của trẻ em trên địa bàn tỉnh, sau 1 năm thực hiện thí điểm, Chương trình Sữa học đường sẽ tiếp tục được triển khai và nhân rộng. Dự kiến đến năm 2020, đề án sẽ được thực hiện tại 208 trường, trong đó 116 trường mầm non và 92 trường tiểu học với tổng kinh phí trên 187,3 tỷ đồng.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.