Thời sự
 
 
Tập huấn kiến thức pháp luật cho Doanh nghiệp
Sáng 11/11, Trung tâm tư vấn pháp luật Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng vận dụng linh hoạt pháp luật lao động đối với hợp đồng lao động và giải quyết tranh chấp lao động của doanh nghiệp.

ggjkjh.jpg

Tham gia chương trình đào tạo có đại diện cán bộ làm công tác nhân sự, pháp chế, cán bộ công đoàn của hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về pháp luật lao động, trong đó, trọng tâm là các vấn đề liên quan đến quy định về hợp đồng lao động, thời gian thử việc, nội quy lao động ( giờ làm, giờ nghỉ, vệ sinh an toàn lao động, kỷ luật lao động…); giải quyết tranh chấp lao động, các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp…Ngoài ra, các học viên còn được tư vấn, giải đáp và hướng dẫn giải quyết câu hỏi, những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng lao động tại doanh nghiệp. Thông qua đó, giúp các doanh nghiệp – người sử dụng lao động được tiếp cận và nâng cao kiến thức pháp luật; góp phần bảo đảm lợi ích cho người lao động và sử dụng lao động. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp nắm được các điểm mới của luật để vận dụng trong thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật./.

Thu Thảo

Tag: Tập huấn kiến thức pháp luật cho Doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Triển khai Đề án Chương trình Sữa học đường tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018-2020
Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ mầm non, tiểu học qua hoạt động cho trẻ uống sữa hàng ngày, từ đó góp phần giảm tỷ lệ SDD, nâng cao tầm vóc, thể lực, khống chế tình trạng thừa cân, béo phì của trẻ em trên địa bàn tỉnh, sau 1 năm thực hiện thí điểm, Chương trình Sữa học đường sẽ tiếp tục được triển khai và nhân rộng. Dự kiến đến năm 2020, đề án sẽ được thực hiện tại 208 trường, trong đó 116 trường mầm non và 92 trường tiểu học với tổng kinh phí trên 187,3 tỷ đồng.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.