Thời sự
 
 
Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc với tỉnh Hà Nam
Sáng 30/11, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền- Phó CTUBQG về người cao tuổi, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Nam về việc thực hiện Luật Người cao tuổi và Chương trình hành động quốc gia Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Thị Minh Tâm – UV BTV tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, chủ tịch Ủy ban MTTQ VN, đồng chí Bùi Quang Cẩm – PCT UBND tỉnh


                                    Tại hội nghị, Lãnh đạo sở Lao động thương binh và xã hội báo cáo kết quả 8 năm thực hiện Luật Người cao tuổi và 5 năm thực hiện chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012-2020.  Những năm qua, công tác người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Hà Nam được các cấp ủy đảng , chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm đúng mực, về cơ bản Luật Người cao tuổi và các chính sách liên quan đến Người cao tuổi đều được các sở ngành , Đoàn thể , các huyện thành phố, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội liên quan triển khai thực hiện, nhất là việc thực hiện chính sách trợ cấp xã hội, việc chúc thọ , mừng thọ cấp thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện đầy đủ kịp thời . Công tác chăm sóc sức khỏe cũng được các địa phương , cơ sở khám chữa bệnh quan tâm hơn . Do đó đời sống vật chất và tinh thần của Người cao tuổi từng bước được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Trong 8 năm qua, toàn tỉnh có 262.629 lượt người cao tuổi được tuyên truyền phổ biến kiến thức về chăm sóc và tự chăm sóc sức khỏe định kỳ, 161.469 lượt người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ. Toàn tỉnh hiện có 1.246 câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi, câu lạc bộ bóng chyền hơi và câu lạc bộ văn hóa văn nghệ với 36.152 người tham gia. Trong 8 năm đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 465 căn nhà cho Người cao tuổi với tổng kinh phí trên 1,67 tỷ đồng , tổ chức thăm và trao tặng hàng chục nghìn suất quà , trị giá trên 2,9 tỷ đồng cho Người cao tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt vào các dịp lễ , tết.

ba-chuyen-sua.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc chủ tịch TƯ hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo cũng như sự quan tâm sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể tỉnh Hà Nam đã tạo mọi điều kiện cho Hội NCT tỉnh hoạt động đúng định hướng và hiệu quả cao; thực hiện tốt việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn. Đồng chí chủ tịch TƯ hội NCT Việt Nam cũng đưa ra một số biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Luật NCT.

bac-cam-sua.jpg


Đồng chí Bùi Quang Cẩm – PCT UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, tỉnh Hà Nam sẽ tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến NCT; các hoạt động chăm sóc sức khỏe, chăm sóc đời sống văn hóa, tinh thần; nâng cao đời sống vật chất cho NCT. Đồng thời, tổ chức những hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của NCT. Đồng chí PCT UBND tỉnh đề nghị, các cấp, các ngành cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với NCT; đẩy mạnh XHH các nguồn lực chăm sóc và phát huy vai trò NCT; thực hiện đúng, đủ, có hiệu quả các chính sách của nhà nước đối với NCT trên địa bàn tỉnh. Với các kết quả đạt được, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo để công tác Hội NCT đạt hiệu quả ngày càng thiết thực, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

                                                                                                                             Đoan Bích                                                                               

Tag: Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc với tỉnh Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV
Sáng nay, 22/10, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 6 tại Thủ đô Hà Nội.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.