Thời sự
 
 
Bế mạc hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 6, khoá XII
Sáng nay (30-11), tiếp tục chương trình hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII của Đảng, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã giới thiệu, quán triệt Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đến những nội dung cơ bản, cốt lõi của hai nghị quyết, đặc biệt là những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cũng như về công tác dân số trong tình hình mới.

Như vậy, sau một ngày rưỡi, hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) đã hoàn thành chương trình đề ra. Phát biểu bế mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho biết, hội nghị diễn ra nghiêm túc với gần 134.000 đại biểu tham dự tại 900 điểm cầu trên cả nước. 
Với tính chất, vị trí và tầm quan trọng của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), để khẩn trương đưa Nghị quyết vào cuộc sống, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu, trong thời gian tới, các Thành ủy, Tỉnh ủy, Đảng ủy trực Trung ương, các tổ chức Đảng tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết ở địa phương, đơn vị cho các đối tượng chưa được dự hội nghị lần này, bảo đảm chất lượng và đúng thời gian quy định. 
Bên cạnh đó, bố trí thời gian hợp lý, thỏa đáng để thảo luận kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị; đề ra những giải pháp cụ thể, lộ trình khẩn trương, bảo đảm phân công trách nhiệm rõ ràng, quyết tâm cao để đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

hoi_nghi_trung_uong_6-14_00_41_107.jpg

 

Ngay sau hội nghị trực tuyến Toàn quốc do Ban Bí thư TƯ Đảng tổ chức, Tỉnh ủy Hà Nam đã triển khai kế hoạch học tập, quán triệt nội dung các NQTW6 khóa 12. Theo đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xây dựng dự thảo chương trình hành động thực hiện các NQ Hội nghị TW 6 khóa XII gửi các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để thảo luận. Trên cơ sở chương trình hành động của Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện và tổ chức hội nghị quán triệt chương trình hành động của Tỉnh ủy; triển khai kế hoạch thực hiện của đơn vị, đảng bộ mình. Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh chỉ đạo cấp ủy trực thuộc lựa chọn một số nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới địa phương đơn vị để xây dựng kế hoạch hành động sát với tình hình thực tế. Chương trình hành động, kế hoạch thực hiện phải được thảo luận dân chủ trong cấp ủy và cán bộ chủ chốt của cấp mình. Người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị có kế hoạch hành động cá nhân thực hiện NQ hội nghị TW6 khóa XII phù hợp với chức trách nhiệm vụ được giao; thể hiện rõ quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.Yêu cầu thời gian tổ chức hội nghị đối với huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh trong tháng 12/2017. Hội nghị do các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy, thành ủy, đảng ủy phải hoàn thành trong tháng 1/2018. Cán bộ đảng viên tham gia các lớp học tập, quán triệt Nghị quyết do cấp ủy đảng các cấp triệu tập đều phải viết bài th hoạch cá nhân. Nội dung thu hoạch tập trung nêu rõ nhận thức về thực trạng, những điểm mới, quan điểm, mục tiêu, giải pháp trong các NQ hội nghị TW 6; Liên hệ với thực hiện chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và cá nhân; Đề xuất giải pháp thực hiện ở địa phương, cơ quan, đơn vị và trách nhiệm cụ thể của cá nhân. Sau hội nghị học tập quán triệt, các đơn vị phải tổng hợp báo cáo kết quả học tập, thảo luận, viết thu hoạch gửi về BTV Tỉnh ủy trước ngày 30/1/2018. Các cấp ủy đảng chỉ đạo và phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, các hội quần chúng tổ chức hội nghị học tập quán triệt và triển khai thực hiện NQ cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, thời gian trong quý I/2018. BTV tỉnh ủy thảo luận, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đảng bộ trực thuộc, thống nhất ban hành chương trình hành động của Tỉnh ủy trong tháng 12/2017. Hội nghị quán triệt chương trình hàng động của Tỉnh ủy, triển khai kế hoạch thực hiện của Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các đảng bộ trực thuộc tỉnh hoàn thành trong tháng 1/2018. Các chi đảng bộ cơ sở hoàn thành trong tháng 2/2018. Yêu cầu các cấp ủy đảng chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền rộng rãi các NQ trong nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền, phổ biến triển khai thực hiện NQ hội nghị TW6 khóa XII của Đảng bằng các hình thức đa dạng, phù hợp.Thời gian từ tháng 12/2017 – tháng 3/2018.

                         Đoan Bích

Tag: Bế mạc hội nghị học tập , quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 , khoá XII

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV
Sáng nay, 22/10, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 6 tại Thủ đô Hà Nội.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.