Thời sự
 
 
Ông Trần Quang Dũng được bầu làm Chủ tịch Hội NKT tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Sáng 01/12, Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự có đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp Hội về NKT Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố cùng 129 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1000 hội viên NKT trên địa bàn tỉnh.

DSC_3749.JPG
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội NKT tỉnh Hà Nam đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan tham mưu và tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong việc thực thi các chính sách, nhằm đảm bảo quyền và trợ giúp NKT giảm bớt khó khăn, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống hòa nhập cộng đồng. Đến nay, tổ chức hội được củng cố, kiện toàn, phát triển ở 6/6 huyện, thành phố và mở rộng đến các xã, phường, thị trấn trong tỉnh với trên 1.000 hội viên. Cùng với đó, Hội đã không ngừng mở rộng, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cấp ngành, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và sự cố gắng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Ban Chấp hành các cấp hội, 5 năm qua Hội NKT đã kêu gọi vận động được số tiền trên 1,7 tỷ đồng để tặng quà, xây nhà tình nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho con em NKT… Bên cạnh những hoạt động xây dựng hội, các phong trào thi đua giữa các đơn vị, Tỉnh hội luôn coi trọng công tác hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho Hội viên NKT. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội NKT trong tỉnh đã tích cực liên hệ với các cơ sở, nhà máy, xí nghiệp tìm việc làm cho NKT, đồng thời tư vấn, định hướng cho hội viên học nghề sửa chữa xe đạp, cắt tóc, may, photo, đánh máy…

DSC_3746.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương và trân trọng ghi nhận những thành tích Hội NKT tỉnh Hà Nam đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí PCT UBND tỉnh đề nghị các cấp Hội NKT trong tỉnh cần bám sát chỉ đạo của Liên hiệp Hội người khuyết tật Việt Nam, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong các hoạt động Hội để nâng cao vai trò, uy tín và mở rộng ảnh hưởng của Hội trong xã hội. Tích cực tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chế độ, chính sách cho hội viên; vận động hội viên tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua bằng khả năng, trí tuệ và kinh nghiệm của mình tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương. Cùng đó, tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên tạo điều kiện để NKT vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

DSC_3753.jpg

DSC_3766.jpg

Nhân dịp này, Liên hiệp Hội NKT Việt Nam tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hội người khuyết tật tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016.  Nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của tỉnh Hội giai đoạn 2011 – 2016 cũng được UBND tỉnh Hà Nam, Hội NKT tỉnh tặng khen.

DSC_3778.jpg
BCH Hội NKT tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt đại hội

Cũng tại đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu BCH Hội NKT tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 15 người. Ông Trần Quang Dũng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội NKT tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 

Thu Thảo 

Tag: Ông Trần Quang Dũng được bầu làm Chủ tịch Hội NKT tỉnh Hà Nam , nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Nam: Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chiều 18/10, Văn Phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2018) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.