Thời sự
 
 
43 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2017 – 2018
Chiều 4/12, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2017 – 2018. 43 giáo viên có thành tích xuất sắc nhất hội thi đã được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2017 – 2018 chính thức khai mạc từ ngày 27/11/2017 với 5 bộ môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Tiếng Anh. Tham dự hội thi có 106 giáo viên đến từ 21 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Các giáo viên đủ điều kiện dự thi sẽ phải thực hiện 3 nội dung: có sáng kiến kinh nghiệm; kiểm tra năng lực và thực hành giảng dạy. Trải qua vòng thi sáng kiến và thi năng lực, toàn tỉnh có 68 giáo viên đủ điều kiện tham dự phần thi thực hành giảng dạy, được tổ chức tại trường THPT C Kim Bảng từ ngày 27 – 29/11/2017 với 40 giáo viên dự thi; tại trường THPT Lý Nhân từ ngày 30/11 đến ngày 2/12/2017 với 28 giáo viên.

DSC_3789.jpg
Bà Đinh Thị Lụa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại hội thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các thí sinh đều chuẩn bị tốt tinh thần, kiến thức, phương pháp và phương tiện dạy học. Bên cạnh những thí sinh có nhiều tuổi nghề và bề dày kinh nghiệm, Hội thi năm nay có nhiều giáo viên trẻ. Ở các phần thi, các thí sinh đều thể hiện được năng lực chuyên môn, bản lĩnh nghề nghiệp, vận dụng linh hoạt kiến thức và phát huy thế mạnh của phương tiện dạy học hiện đại trong bài giảng.

Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên đã tập trung vào những vấn đề cụ thể về nội dung kiến thức hoặc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, một số sáng kiến còn thể hiện suy nghĩ, sự tìm tòi và những ứng dụng thành công của giáo viên trong thực tiễn giảng dạy.

Qua bài kiểm tra năng lực, hầu hết các giáo viên đều nhận thức đúng đắn về chuyên môn, nghiệp vụ và những vấn đề đổi mới của giáo dục phổ thông, thể hiện năng lực của giáo viên trong vận dụng các vấn đề lý thuyết vào thực tế giảng dạy, khả năng xử lý các tình huống sư phạm.

Các giờ giảng của Hội thi đã thể hiện sự đổi mới về nội dung, phương pháp dạy học nhằm đạt mục tiêu phát triển năng lực học sinh. Nhiều tiết giảng đã mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới như dạy học dự án, phương pháp đóng vai, thảo luận nhóm, kỹ thuật mảnh ghép, khăn phủ bàn…; sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại, ứng dụng CNTT, thực hiện thành thạo các thí nghiệm…qua đó, có tác dụng hỗ trợ bài học, phát triển năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cho học sinh.

Kết quả, 48/136 tiết dạy được xếp loại giỏi, trong đó có 5 giáo viên đạt 2 tiết loại giỏi. 88/136 tiết dạy xếp loại khá, không có tiết dạy xếp loại trung bình. Căn cứ kết quả hội thi, toàn tỉnh có 43 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, chiếm tỷ lệ 63,2%.

DSC_3792.jpg

DSC_3793.jpg
Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi bậc THPT cấp tỉnh cho các giáo viên có thành tích xuất sắc nhất hội thi

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc nhất hội thi. 43 nhà giáo được được tặng giấy khen và giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi THPT tỉnh Hà Nam năm học 2017 – 2018.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2017 – 2018 là dịp để các giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học, thiết bị thí nghiệm, ứng dụng công nghệ dạy học hiện đại trong giờ học; tạo điều kiện để giáo viên dự giờ, trao đổi, rút kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để suy tôn, công nhận những nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, tạo sức lan tỏa khích lệ đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành, phấn đấu vì sự phát triển vững chắc của sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Hà Nam.

Thu Thảo

 

Tag: 43 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Hà Nam năm học 2017 – 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Nam: Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chiều 18/10, Văn Phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2018) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.