Thời sự
 
 
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp lễ Noel
Sáng ngày 20/12, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức đi thăm, chúc mừng một số xứ, họ đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Chúa giáng sinh.

 *Đoàn do đ/c Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Linh mục, chức sắc, chức việc và các giáo dân giáo xứ Lảnh Trì, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên.

2.jpg.jpg

Tại đây, thay mặt cho hơn 2.000 bà con giáo dân, linh mục Lê Thanh Nghị chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh Hà Nam, đến đời sống, tinh thần của đồng bào công giáo, nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho bà con giáo dân phát triển kinh tế gia đình để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Quản hạt Lý Nhân nói chung và giáo xứ Lảnh Trì nói riêng trong việc thực hiện tốt các đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, pháp lệnh tôn giáo cũng như tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội địa phương. Nhân dịp lễ noel 2017, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời chúc tới bà con giáo dân có mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới, linh mục, chức sắc, chức việc trong giáo xứ Lảnh Trì sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mặt khác, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để chung tay xây dựng quê hương Hà Nam ngày một giàu đẹp, văn minh.

*Tại huyện Thanh Liêm, đoàn do đồng chí Phạm Sỹ Lợi Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm , chúc mừng các Chức sắc, Linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân Giáo xứ Cẩm Sơn xã Thanh Lưu.

5r5.jpg

Đoàn đã gửi những lời chúc Giáng sinh an lành, tươi vui, hạnh phúc tới linh mục Nguyễn Tiến Mẫn và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn. Thông báo với linh mục và bà con giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong năm qua, Phó Bí thư TT Phạm Sỹ Lợi khẳng định, năm 2017, năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19; trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn, nhưng các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã quyết tâm, nỗ lực trong tổ chức thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Kinh tế đạt mức tăng trưởng khá, thu ngân sách tăng cao. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, hiệu quả. Văn hóa - xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong thành quả đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào công giáo, đồng chí PBT Thường trực tỉnh ủy đề nghị, tới đây linh mục tiếp tục vận động bà con giáo dân giáo xứ Cẩm Sơn thực hiện tốt đường hướng kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, mỗi người công giáo là một công dân tốt góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương xây dựng quê hương Thanh Lưu ngày một văn minh hiện đại./.

*Đến thăm và chúc mừng giáo xứ giáo xứ Phủ Lý nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2017, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đông- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã chúc linh mục Vũ Thanh Cảnh- Linh mục chính xứ Phủ Lý,  Hội đồng giáo xứ và toàn thể giáo dân giáo xứ Phủ Lý đón một mùa giáng sinh vui vẻ, an lành và hạnh phúc.

3.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo khái quát thành tựu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của tỉnh và nhấn mạnh, đạt được những thành tựu, kết quả đó là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các cấp trong tỉnh, trong đó, có sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, linh mục Vũ Thanh Cảnh sẽ tiếp tục vận động, chăm lo hướng dẫn giáo dân nêu cao lòng yêu nước, đề cao trách nhiệm công dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào do các cấp, các ngành phát động, cùng với nhân dân trong toàn tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu phát triển KT-XH.
Bày tỏ niềm vinh dự khi được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố  về thăm, chúc mừng giáo xứ nhân dịp Lễ giáng sinh 2017, linh mục Vũ Thanh Cảnh đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và thành phố trong việc thực hiện tốt các chính sách tôn giáo, tạo điều kiện cho giáo xứ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, triển khai thuận lợi các công việc truyền đạo theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Trên cương vị công tác của mình, linh mục Vũ Thanh Cảnh khẳng định sẽ tiếp tục vận động các chức sắc công giáo, bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương giàu đẹp.
PV
 

Tag: Lãnh đạo tỉnh thăm , tặng quà nhân dịp lễ Noel

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019
Chiều 12/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) năm 2019 thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.