Thời sự
 
 
Đại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam
Tối 29/12, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo tỉnh, đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chứng minh và tham dự đại lễ có lãnh đạo Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các Chư tôn, Giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo. Cùng dự còn có đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo Tăng ni, Phật tử, nhân dân trong tỉnh.

DSC_4634.jpg
Đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

DSC_4559.jpg
Các đại biểu dự đại lễ

Tại đại lễ, đông đảo giới chức Phật giáo, tăng ni, Phật tử trong tỉnh đã trang nghiêm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam. Được thành lập vào ngày 1/12/1997 với khoảng 100 nghìn Phật tử, gần 500 tự viện, 80 tăng ni, trong đó có 19 vị tham gia Ban trị sự. Qua 20 năm phát triển, với 5 khóa hoạt động, bộ máy tổ chức của giáo hội ngày càng được hoàn thiện, hoạt động hiệu quả, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của giáo hội và sự phát triển KT-XH của tỉnh nhà. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 145 nghìn tín đồ, phật tử và trên 400 tăng, ni, sinh hoạt ở 539 tự viện ( trong đó có 45 chùa được xếp hạng di tích lịch sử).

Trong những năm qua, bên cạnh những hoạt động thiết thực xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội, các vị tăng, ni cùng với tín đồ phật tử và nhân dân trong tỉnh luôn giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của Phật giáo, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, làm tròn nghĩa vụ công dân, sống tốt đời đẹp đạo, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội từ thiện, xây dựng NTM, góp phần cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH của địa phương. 

DSC_4625.jpg
Đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại đại lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được trong 20 năm qua. 

Khẳng định đại lễ kỷ niệm là sự kiện quan trọng trong đời sống tinh thần tín ngưỡng, tôn giáo của đông đảo tăng ni, phật tử tỉnh nhà, đánh dấu bước phát triển mới của Phật giáo Hà Nam, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác tôn giáo, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy mong muốn  các vị trong Ban trị sự giáo hội Phật giáo cùng các tăng, ni, phật tử trong tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, lấy việc tu hành phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân, bảo vệ hòa bình là mục tiêu hướng tới để xây dựng ngôi nhà chung ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nêu cao cảnh giác trước những âm mưu diễn biến hòa bình, lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch. Tích cực vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển KT-XH, xây dựng NTM, đô thị văn minh. Mở rộng và tăng cường mối quan hệ đồng đạo, phát huy bản sắc văn hóa Phật giáo của tỉnh…

DSC_4572.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam

DSC_4590.jpg
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân

DSC_4618.jpg
Lãnh đạo Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng bằng ghi nhân công đức cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh, 8 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho hoạt động phật sự trên địa bàn tỉnh. 

Thu Thảo
 

Tag: Đại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Nam: Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chiều 18/10, Văn Phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2018) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.