Thời sự
 
 
Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2017
Sáng ngày 10/1, Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có các đồng chí trong ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan…

 toan-canh.jpg
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Năm 2017, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành và chỉ đạo thực hiện nhiều chủ trương, nghị quyết, quyết định, đề án lớn về công tác dân vận gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 25 về công tác dân vận, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; các phong trào thi đua yêu nước được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Cấp ủy đảng, chính quyền đã nghiêm túc lắng nghe ý kiến và giải quyết những kiến nghị của nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Nhận thức của hệ thống chính trị  đối với vị trí, vai trò của công tác dân vận được nâng lên. Trong năm, chính quyền các cấp chú trọng, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về công tác dân vận, vận động nhân dân trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định sản xuất và đời sống. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo”… Bên cạnh đó, ngành Dân vận đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, chủ động tham mưu cho Trung ương và các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận. Qua đó, đã góp phần phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước và từng địa phương năm 2017.

Tại hội nghị, các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận, đánh giá phân tích về những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, bài học kinh nghiệm của công tác dân vận trong năm qua, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể, khả thi cho công tác dân vận năm 2018.

dv.jpg
Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao kết quả hoạt động công tác dân vận của cả hệ thống chính trị trong năm 2017. Với chủ đề công tác năm 2018 là “Năm dân vận chính quyền”, đồng chí đề nghị các bộ ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác dân vận của chính quyền. Tiếp tục đổi mới công tác dân vận về nội dung, phương thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt phong trào thi đua “ Dân vận khéo” và quy chế dân chủ cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Nâng cao công tác phối hợp giữa ban cán sự đảng chính phủ với ban dân vận trung ương; Đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính; xây dựng tổ chức bộ máy các cơ quan nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tổ chức tốt công tác tiếp công dân, tăng cường đối thoại, tập trung giải quyết kịp thời những bức xúc, kiến nghị của nhân dân; quan tâm, chăm lo tết cho người nghèo, đồng bảo dân tộc thiểu số…

Nhân dịp này, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã vinh dự được nhận Huân chương độc lập hạng Nhất.

Minh Phương

Tag: Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở GD&ĐT tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018
Dự án “Robot phân loại sản phẩm đa năng” của Trưởng THCS Trần Quốc Toản, Phòng GDĐT TP Phủ Lý và “Nghiên cứu sử dụng nước vo gạo để làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” của trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.