Thời sự
 
 
Hà Nam: Triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Mậu Tuất năm 2018
Chiều 10/1, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đây là năm thứ 4 chương trình “Tết vì người nghèo” được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo tổ chức nhằm kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ, ủng hộ vật chất, tinh thần, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, để họ đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui. Đồng thời, là dịp để vinh danh, biểu dương các đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

DSC_4896.JPG

Theo kế hoạch, Chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Mậu Tuất năm 2018 dự kiến sẽ được tổ chức vào 20h00, ngày 21/1/2018, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh chủ trì phối hợp các cơ quan, đơn vị và Đài PTTH tỉnh truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Hà Nam, với các nội dung như: văn nghệ chào mừng, phóng sự về công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh; tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo TW, địa phương; trao nhận kinh phí từ nhà hảo tâm; tặng bằng khen cho các nhà hảo tâm tiêu biểu; trao quà cho các hộ nghèo…. Trên cơ sở số tiền vận động được, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm sẽ trực tiếp đi thăm, tặng quà một số hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán 2018.

Trên cơ sở kế hoạch tổ chức của UBND tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất nội dung chương trình; số lượng, mức quà tặng cho hộ nghèo ở mỗi huyện, TP; thời gian tổ chức trao tặng quà cho các hộ nghèo. Các đại biểu cũng đề nghị: Chương trình cần tổ chức trang trọng, ngắn gọn, khoa học; việc tặng quà phải công khai, công bằng, đúng đối tượng đã được thẩm định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm – PCT UBND tỉnh cơ bản thống nhất thời gian, nội dung tổ chức chương trình theo đề xuất của UBND tỉnh và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa chương trình, đồng thời tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức chung tay ủng hộ. Các đơn vị căn cứ nhiệm vụ được giao, khẩn trương chuẩn bị tốt các điều kiện để chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Mậu Tuất năm 2018 diễn ra thành công, đạt hiệu quả và ý nghĩa thiết thực.

Thảo Vũ

 

Tag: Hà Nam: Triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Mậu Tuất năm 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thị trấn Ba Sao đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”
Sáng 15/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị trấn Ba Sao (Kim Bảng) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.