Thời sự
 
 
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổng kết công tác năm 2017
Chiều 11/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

DSC_4957.jpg
Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2017, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh
đã lãnh đạo cấp ủy cơ sở trong khối bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chủ động đề ra các giải pháp, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng công tác xây dụng Đảng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra. Nhờ đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nên tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động trong khối ổn định. Các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giữ vững ANTT ở các doanh nghiệp. Tổng doanh thu toàn khối ước đạt trên 25.000 tỷ đổng; nộp ngân sách nhà nước gần 2000 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho trên 28.600 lao động,  thu nhập bình quân từ 6- 7 triệu đồng/ tháng/người.

Công tác xây dựng đảng trong các doanh nghiệp được chú trọng thực hiện. Trong năm, đã thành lập mới 5 tổ chức cơ sở đảng và kết nạp 121 quần chúng ưu tú. Đến nay, Đảng ủy khối DN tỉnh có 67 TCCSĐ với trên 2300 đảng viên.

Công tác kiểm tra giám sát, được chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm. Công tác kỷ luật của đảng được chú trọng. Năm 2017, BTV Đảng ủy khối đã tiến hành kiểm tra 4 TCCSĐ, cấp ủy cơ sở tiến hành kiểm tra 24 chi bộ, 24 đảng viên. Cùng với thực hiện giám sát thường xuyên, Đảng ủy khối doanh nghiệp đã tổ chức giám sát chuyên đề đối với 35 tổ chức và 39 đảng viên. Các cuộc kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo chất lượng. Qua kiểm tra, giám sát, đã kịp thời đôn đốc, nhắc nhở để tổ chức đảng và đảng viên thực hiện tốt hơn nội dung được kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Các phong trào thi đua, thực hiện quy chế chủ ở cơ sở, xây dựng và phát triển doanh nghiệp, tham gia đóng góp vào công tác an sinh xã hội, xây dựng NTM…. được các TCCSĐ và các tổ chức đoàn thể hưởng ứng tích cực, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng trong toàn đảng bộ. Kết quả đánh giá xếp loại TCCSĐ và đảng viên năm 2017, 53% TCCSĐ đạt trong sạch vững mạnh, 45% TCCSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

DSC_4963.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH của tỉnh năm 2017 và khẳng định trong những thành tích chung đó, có đóng góp không nhỏ của lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân.

Biểu dương và chúc mừng những kết quả Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và các doanh nghiệp trong Khối đạt được năm qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, yêu cầu Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cùng các Chi, Đảng bộ trực thuộc rà soát các chỉ tiêu đã đề ra, từ đó có biện pháp đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới. Các doanh nghiệp trong khối cần lưu ý đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, tăng cường hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đảng. Quan tâm làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Cùng đó, đổi mới hoạt động của các tổ chức đoàn thể; quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần, nâng cao thu nhập cho người lao động… góp phần xây dựng Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh trong sạch vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

DSC_4973.jpg

DSC_4969.jpg

Tại hội nghị, BTV Đảng ủy khối DN đã tặng giấy khen cho 11 tổ TCCSĐ đạt TSVM tiêu biểu năm 2017 và 4 tập thể trong sạch vững mạnh 5 năm liền 2013 – 2017. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình điểm về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, tham gia cuộc thi viết Những tấm gương làm theo Bác, Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào cũng được biểu dương, khen thưởng.

Thu Thảo

 

Tag: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổng kết công tác năm 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khối thi đua văn hóa – xã hội: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018
Sáng 14/12, Khối thi đua Văn hóa xã hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.