Thời sự
 
 
Lễ kỷ niệm cấp Quốc gia “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968“
Hàng nghìn đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm chương trình sân khấu hóa mang chủ đề “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968”.

 Sáng 31/1, tại TP HCM diễn ra ra Lễ kỷ niệm cấp quốc gia “50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018)” do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP HCM tổ chức.

Buổi lễ bắt đầu từ 7h30’ với chương trình sân khấu hóa mang chủ đề “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968” tái hiện lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, đặc biệt là Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 qua những thước phim, những ca khúc cách mạng được các đoàn nghệ thuật tại TP HCM thể hiện và được dàn dựng rất công phu.

 

le ky niem 50 nam cuoc tong tien cong va noi day xuan mau than hinh 1
 

 

 
Tham dự lễ kỷ niệm có khoảng 3.500 đại biểu, là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể Trung ương, TP HCM, đại diện các địa phương trong cả nước, các đoàn ngoại giao và bạn bè quốc tế; các bậc Lão thành Cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng và đông đảo cán bộ, chiến sĩ...

Sau phần sân khấu hoá là chương trình chính của buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại những ngày lịch sử của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy cách đây 50 năm, những ngày quân và dân ta đã lập nên những chiến công vang dội vào Xuân Mậu Thân 1968, khẳng định sức mạnh vô song của lực lượng cách mạng bằng 3 mũi giáp công, đánh trên cả 3 mặt trận chính trị, quân sự, ngoại giao.

Khẳng định tính đúng đắn và độc đáo của nghệ thuật quân sự Việt Nam, tài nghệ sáng tạo trong chỉ huy tác chiến của Đảng ta, chuẩn bị mọi điều kiện và tận dụng thời cơ cho “một ngày bằng 20 năm” của mùa Xuân toàn thắng năm 1975, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chương trình được Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VOV1 bắt đầu từ 8h15' - 9h30'./.
Nguồn: VOV.VN

Tag: Lễ kỷ niệm cấp Quốc gia “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968“

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khai mạc cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm 2018
Chiều 11/12, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (Kim Bảng), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.