Thời sự
 
 
Ông Phạm Minh Chính: Có cán bộ quá giàu nhưng còn nhiều người chật vật
Ngay trong nội bộ một số cơ quan, có những cán bộ quá giàu, nhiều đất đai, nhà cửa thì vẫn còn nhiều người phải chật vật để có nhà ở.

 Sáng nay (1/2), tại thành phố Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 7 của Ban Chấp hành Trung ương tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo “Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ”.

Ủy Viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị với sự tham gia của Bí thư Tỉnh uỷ, Thành uỷ các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.

 

truong ban to chuc trung uong noi hien nay thay the can bo rat kho hinh 1
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, trọng tâm của Hội nghị là tập trung thảo luận 3 nội dung lớn: Về xây dựng chỉnh đốn Đảng, tình trạng suy thoái một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên, tham nhũng tiêu cực quan liêu, nguy cơ đe dọa tồn vong của Đảng, của chế độ; Vấn đề bộ máy cồng kềnh, nhiều tầng nấc, hoạt động kém hiệu lực hiệu quả và Công tác cán bộ.

Ông Phạm Minh Chính cho rằng, cán bộ là gốc của mọi vấn đề, là then chốt của then chốt. Chúng ta đang ở giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi người cán bộ phải thích ứng với tình hình mới.

Hiện nay, chính sách cán bộ có nhiều bất hợp lý, trong đó chính sách nhà ở chủ yếu dựa vào một chủ thể và ngân sách nhà nước dẫn đến tình trạng “chạy” chính sách. Nhiều cán bộ bị kỷ luật cũng vì tiêu cực, sai phạm, tham nhũng chính sách nhà ở. Ngay trong nội bộ một số cơ quan, trong khi có những cán bộ quá giàu, nhiều đất đai, nhà cửa thì vẫn còn nhiều người phải chật vật, chạy đôn chạy đáo để có nhà ở.

Ông Phạm Minh Chính cho biết, trong đề án tới đây của Trung ương phải sửa được những bất cập, hạn chế hiện nay. Trong đó, hai trọng tâm cần tiếp tục đổi mới là công tác cán bộ và đội ngũ cán bộ, đội ngũ cán bộ chiến lược và chủ chốt các cấp. Cùng với đó là 2 đột phá về lựa chọn, tìm kiếm nhân tài và đột phá về kiểm soát quyền lực, thay thế bố trí cán bộ. Hiện nay, việc thay thế cán bộ rất khó, muốn thay cũng phải chờ đến cuối nhiệm kỳ.

 

truong ban to chuc trung uong noi hien nay thay the can bo rat kho hinh 2
Hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo “Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ”

 

“Vấn đề về suy thoái và tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, quan liêu, tham nhũng là nguy cơ lớn. Bộ máy cồng kềnh, nhiều tầng nấc, hoạt động kém hiệu lực hiệu quả và công tác cán bộ. Đội ngũ cán bộ đã đạt được nhiều thành tựu trong 20 năm qua ngang tầm với nhiệm vụ chưa, đáp ứng đòi hỏi của nhân dân chưa, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng chưa thì vần còn nhiều vấn đề. Ba vấn đề này tôi hình dung như là một là một cuộc cách mạng trong nội bộ để làm trong sạch, vững mạnh Đảng ta” - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh./.
Nguồn: VOV.VN

Tag: Ông Phạm Minh Chính: Có cán bộ quá giàu nhưng còn nhiều người chật vật

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Sau hơn 2 năm thực hiện đề án, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận trên 6.500 thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, cung cấp 520 thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ cho thân nhân các gia đình. Đã có 115 liệt sĩ được thân nhân đưa về an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.