Thời sự
 
 
Hà Nam: Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Mậu Tuất 2018
Những ngày giáp Tết nhu cầu đi lại, vận chuyển hành khách, hàng hoá trên các tuyến Quốc lộ, nhất là quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Hà Nam tăng đột biến. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Ban an toàn giao thông tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh Hà Nam đã đôn đốc các đơn vị, ban ngành tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông dịp trước trong và sau tết Mậu Tuất 2018. Ghi nhận của phóng viên Hanamtv.vn.

Có mặt tại các nút giao quan trọng trên địa bàn TP Phủ Lý vào thời điểm chiều tối như: Quốc lộ 1A – Đinh Tiên Hoàng; QL21A, QL21B – Lê Duẩn; Trần Hưng Đạo, Đường ĐT 491 gầm cầm vượt Liêm Tuyền, có thể thấy rất rõ mật độ xe khách tuyến từ các tỉnh Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình… qua địa phận của tỉnh Hà Nam rất cao. Việc tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm cũng trở nên khó khăn đối với lực lượng thanh tra giao thông, đặc biệt là vào dịp tết như thế này bởi việc cố tình dừng đỗ bắt khách dọc tuyến đường của các xe khách là chuyện thường xuyên xảy ra.

DSC_5687.jpg

Xác định càng gần tết Nguyên đán, lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, kèm theo đó là tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông, đặc biệt là tình trạng say rượu, bia của các chủ phương tiện điều khiển diễn ra khá phổ biến, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Do đó, để đảm bảo ATGT cho người dân vui xuân, đón Tết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường triển khai kiểm tra hoạt động vận tải hành khách của các nhà xe, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời mở đợt cao điểm xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: chạy quá tốc độ quy định, lạng lách đánh võng; đi không đi đúng phần đường, làn đường; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện xe cơ giới; không chấp hành đèn tín hiệu giao thông; các phương tiện xe ô tô chở quá tải, cơi nới thành thùng xe để vật liệu xây dựng rơi vãi….

57688.jpg
Lượng xe máy lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Hà Nam những ngày giáp Tết tăng mạnh

DSC_5666.jpg
Lực lượng CSGT được tăng cường  tại các nút giao thông quan trọng để phân luồng giao thông và xử lý các trường hợp vi phạm Luật lệ ATGT

Tại các điểm chốt giao thông trên quốc lộ 1A, chạy qua đoạn Hà Nam, lực lượng Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh được tăng cường để điều tiết giao thông và triển khai kiểm tra hoạt động vận tải hành khách của các nhà xe. Đồng thời tập trung xử lý các hành vi vi phạm, nhất là các lỗi chạy sai lịch trình, dừng đón trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số người quy định. Thiếu tá Phạm Minh Trường, Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam cho biết: “Dịp Tết Nguyên đán năm nay, lượng người và phương tiện di chuyển trên địa bàn tỉnh tương đối nhiều. Đội đã quán triệt các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tăng cường kiểm tra việc chấp hành Luật giao thông của các phương tiện chặt chẽ hơn…”.

Công an tỉnh Hà Nam cũng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông các huyện thực hiện hiệu quả chủ trương, kế hoạch của Ban an toàn giao thông tỉnh Hà Nam, chủ động lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi người dân lưu thông trên đường nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông thông suốt, giảm thiểu tai nạn xảy ra nhất là các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Trung tá Trương Thị Diềm- Phó Trưởng Công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết:“ Để đảm bảo cho người dân tham gia giao thông đón Tết một cách an toàn, theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh thì chúng tôi đã tham mưu xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018. Tại các xã trên địa bàn huyện, chúng tôi cho anh em tăng cường  tuần tra, kiểm soát giải toả những vi phạm về hành lang an toàn giao thông, tích cực xử lý các vi phạm để đảm bảo ATGT”.

DSC_5667.jpg

7D1_2563.jpg
Lực lượng CSGT kiểm tra hoạt động vận tải hành khách của các nhà xe, xử lý các phương tiện xe ô tô chở quá tải, cơi nới thành thùng xe để vật liệu xây dựng rơi vãi.. đảm bảo ATGT trong dịp Tết

Trong đợt cao điểm tháng cận Tết , Ban ATGT tỉnh Hà Nam đã tập trung chỉ đạo 100% quân số để xử lý các vị trí có nguy cơ ùn tắc giao thông, đặc biệt sẽ cấm ô tô tải và ô tô khách theo giờ để ngăn tình trạng ùn tắc trong khu vực thành phố Phủ Lý. Ông Bùi Đức Tĩnh, Chánh VP Ban ATGT tỉnh Hà Nam cho biết: Chúng tôi đã triển khai, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường lực lượng, bố trí phân vùng tuần tra. Đặc biệt, sẽ tiếp tục bố trí người gác giới tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ, đường sắt có mật độ người tham gia giao thông cao, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT. Mục tiêu là đảm bảo giao thông êm thuận, thông suốt để nhân dân yên tâm sắm Tết, vui Xuân”.

Cùng với đó, Hà Nam sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về trật tự ATGT, nhất là ý thức chấp hành Luật giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện nhằm tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân.

Đối với lực lượng thanh tra Giao thông tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến đường, đặc biệt là ở những điểm có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông như: Bến xe, chợ và trung tâm thành phố... Ngoài ra, đơn vị cũng phân công trách nhiệm cụ thể cho mỗi thanh tra viên ở từng tuyến đường, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra kết cấu hạ tầng đối với các công trình cầu đường; rà soát, điều chỉnh hệ thống báo hiệu đường bộ, bổ sung hệ thống trang thiết bị ATGT để phát hiện và xử lý kịp thời sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt. Kiểm tra các bến khách ngang sông, phương tiện chở khách đường thủy không đủ thiết bị an toàn, dụng cụ cứu sinh…

Thực tế, tai nạn giao thông xảy ra phần lớn là do ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông chưa cao. Chính vì vậy, bên cạnh công tác tổ chức kế hoạch tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng về bảo đảm ATGT thì nhận thức của người tham gia giao thông cũng cần được nâng cao. Với sự vào cuộc tích cực của các ngành, các đơn vị chức năng và ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, hy vọng rằng, dịp Tết Mậu Tuất 2018 người dân trong toàn tỉnh sẽ có một cái Tết vui tươi, an toàn.

Thu Thảo

Tag: Hà Nam: Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Mậu Tuất 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV
Sáng nay, 22/10, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 6 tại Thủ đô Hà Nội.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.