Thời sự
 
 
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các doanh nghiệp đầu xuân mới 2018
Nhân dịp đầu năm mới 2018, sáng 23/2, các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất tại một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

*Đoàn do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Đại Thắng –Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng- PCT UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh (SXKD) tại Công ty TNHH Anam Electronics Việt Nam – KCN Đồng Văn II; Công ty Seoul Semiconductor Vina – KCN Đồng Văn I; Công ty TNHH Yo Won NRT – KCN Đồng Văn I; Công ty TNHH Otsuka Sangyo Việt Nam – KCN Đồng Văn III; Công ty TNHH Park Electronics Vina- KCN Đồng Văn IV.

bac-khang.jpg

Thăm chúc Tết Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina - Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD chuyên sản xuất đèn LED. Theo kế hoạch trong năm 2017 công ty sẽ hoàn thành giai đoạn I và II và đến hết 2018 sẽ đưa cả 3 giai đoạn vào hoạt động, cần tuyển khoảng 4.300 lao động vào làm việc.

Tại các nơi đến thăm,  lãnh đạo tỉnh đã được nghe đại diện các doanh nghiệp báo cáo nhanh về kết quả hoạt động SXKD năm 2017; kế hoạch năm 2018; tình hình chăm lo đời sống, lương, thưởng Tết cho công nhân lao động; cũng như không khí lao động những ngày đầu năm mới. Đại diện các doanh nghiệp bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành cùng toàn thể nhân dân địa phương thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đỡ để doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về cơ chế, chính sách từ phía cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh để mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu phát triển của DN.

DSC_7234.JPG

DSC_7266.JPG

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất và hỏi thăm đời sống của công nhân lao động của Công ty TNHH Park Electronics Vina- KCN Đồng Văn IV 

Các DN cũng thông tin nhanh với đoàn về tình hình lao động sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, theo thống kê đã có khoảng 95 - 96% số doanh nghiệp bắt tay vào sản xuất ổn định từ ngày 21/2. Số lượng công nhân trở lại nhà máy làm việc cũng đạt khoảng trên 97%. Nhìn chung tình hình lao động tại các khu CN của tỉnh sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay không có nhiều biến động .

bk1.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn thăm, chúc Tết Công ty Anam Electronics. Đây là công ty 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử âm thanh chất lượng cao như: âm ly, đầu thu – phát kỹ thuật số. Công ty chủ yếu cung cấp sản phẩm cho các nhà sản xuất âm thanh hàng đầu tại Nhật Bản, Hoa Kỳ như: HARNAM/ KARDON, DENON, MARANTZ, JBL, YAMAHA

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân, người lao động trong việc nhanh chóng đưa DN đi vào sản xuất ổn định, tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh cao, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách cho địa phương và thường xuyên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo... Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động năm mới dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực thúc đẩy SXKD; chấp hành nghiêm quy định pháp luật; gắn kết chặt chẽ việc mở rộng quy mô, kịp thời cập nhật, ứng dụng công nghệ mới vào SXKD với bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự và tích cực tham gia làm tốt công tác an sinh xã hội. Cùng với đó, quan tâm hơn nữa tới đời sống của công nhân lao động, tạo môi trường văn hoá lành mạnh thúc đẩy SXKD, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Tỉnh cam kết sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng 10 cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư,  đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi nhất để DN duy trì hoạt động sản xuất hiệu quả; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH địa phương.

* Đoàn do đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại: Công ty cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nam, Công ty cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn và Công ty cổ phần bê tông FECON. 

 bl3.jpg

Đ/c Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc tết tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nam

Tại những nơi đến thăm, đại diện các doanh nghiệp đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình hoạt động sản xuất – kinh doanh trong năm 2017, những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại tỉnh và kế hoạch đầu tư, sản xuất năm 2018. Những doanh nghiệp này cho biết, năm 2017 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song doanh nghiệp đã chủ động, sáng tạo tìm kiếm thị trường xuất khẩu, tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị để nâng cao năng suất lao động, hoàn thành đạt và vượt các kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng chú trọng đến công tác đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động. Năm 2018, các doanh nghiệp đề ra mục tiêu nâng cao doanh thu, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; tiếp tục đóng góp tích cực vào nguồn ngân sách địa phương. Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh trong những năm qua đối với doanh nghiệp.

bacloi.jpg 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng năm mới Công ty cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn
 
 Thay mặt đoàn, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi đánh giá cao những nỗ lực, sự năng động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong năm qua của các công ty, doanh nghiệp. Những kết quả đó đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, ngành Công nghiệp nói riêng; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư sản xuất, nâng cao đời sống người lao động, giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Đồng chí cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp ổn định sản xuất và phát triển. Nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018, đ/c Phạm Sỹ Lợi chúc các doanh nghiệp năm mới giành nhiều thắng lợi mới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng với quyết tâm cao, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy nội lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất gắn với mở rộng thị trường tiêu thụ để thực sự trở thành những cánh chim đầu đàn trong cộng đồng các doanh nghiệp và đóng góp ngày càng nhiều hơn cho ngân sách của tỉnh.
PV 

Tag: Lãnh đạo tỉnh thăm , chúc Tết các doanh nghiệp đầu xuân mới 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sức lan tỏa từ phong trào học và làm theo Bác ở Trường mầm non Hoa Sen
Là một trong những lá cờ đầu của Ngành Giáo dục và đào tạo TP Phủ Lý, những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ, cô trò trường Mầm non Hoa Sen, TP Phủ Lý luôn chú trọng thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cụ thể hóa bằng những việc làm, phong trào thi đua. “Cô mẫu mực, trò chăm ngoan, trường khang trang, lớp sạch đẹp” là những việc làm thiết thực mà mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Trường Mầm non Hoa Sen đang từng ngày từng giờ thực hiện để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.