Thời sự
 
 
Hội văn học Nghệ thuật Hà Nam tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI
Sáng ngày 02/03, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI năm 2018 với chủ đề "Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước". Ngày thơ Việt Nam được tổ chức lần này đã thu hút các nhà thơ, văn nghệ sĩ và đông đảo người yêu thơ trên địa bàn tỉnh.

VH.jpg
Công chúng yêu thơ thưởng thức những tác phẩm thơ hay

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI được diễn ra với nhiều nội dung hoạt động phong phú, hấp dẫn. Tại đây, các đại biểu, những người yêu thơ được thưởng thức những bài thơ hay của các nhà thơ, những sáng tác thơ mới của hội viên hội văn học nghệ thuật tỉnh và tham gia vào các hoạt động liên quan đến thơ như: Đọc thơ, ngâm thơ, bình thơ, giao lưu cùng các nhà thơ... Nội dung các tác phẩm phong phú, đa dạng, tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người... với nhiều cung bậc cảm xúc, góc nhìn mới. Các sáng tác của các nhà thơ Hà Nam là những sáng tạo nghệ thuật có giá trị, mang tính thẩm mỹ cao với nhiều mảng đề tài độc đáo, phản ánh được nhiều mặt của đời sống xã hội, có giá trị bồi bổ tâm hồn, giáo dục nhân cách cho mọi người.

VH2.jpg
Hoạt động khai bút đầu xuân được tổ chức trong ngày thơ Việt Nam

Ngày thơ Việt Nam là một hoạt động văn hóa được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức vào dịp đầu xuân mới nhằm vinh danh các nhà thơ và các tác phẩm thơ ca. Đây còn là dịp để các văn nghệ sỹ, các nhà thơ và những người yêu thơ giao lưu, trao đổi, học hỏi nâng cao kỹ năng sáng tác và thẩm thơ, đồng thời khích lệ, động viên các nhà thơ chuyên và không chuyên tích cực sáng tác, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp.

 Minh Phương

 

 

Tag: Hội văn học Nghệ thuật Hà Nam tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018
Sáng 18/12, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.