Thời sự
 
 
Hà Nam: Rộn ràng ngày hội giao quân
Sáng 5/3, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 tại sân vận động trung tâm của địa phương. Tới dự, chúc mừng và động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc có các đồng chí đại diện Bộ Quốc phòng, Quân khu 3, lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, cùng đông đảo bà con nhân dân. Cờ hoa rực rỡ, khí thế lên đường sôi nổi, xen lẫn sự lưu luyến, bịn rịn là không khí mà chúng tôi ghi nhận được ở khắp các điểm diễn ra lễ giao nhận quân năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

 DSC_7373.jpg
 
Theo chỉ tiêu năm 2018, tỉnh Hà Nam sẽ bàn giao 1.300 thanh niên ưu tú cho 6 đầu mối đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ Tổng Tham mưu; Binh chủng Thông tin; Sư đoàn 312/Quân đoàn 1; Sư đoàn 395, Sư đoàn 350/Quân khu 3; Tiểu đoàn 31, Tiểu đoàn 33/Bộ Tham mưu (Quân khu 3); Bộ CHQS tỉnh. Trong đó, huyện Lý Nhân bàn giao 290 công dân, huyện Bình Lục bàn giao 215 công dân, huyện Duy Tiên và Thanh Liêm mỗi huyện bàn giao 200 công dân, huyện Kim Bảng  bàn giao 205 công dân và Thành phố Phủ Lý bàn giao 190 công dân.

bi-thu.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự lễ giao quân và động viên các thanh niên ưu tú huyện Bình Lục lên đường nhập ngũ
 
giao nhận quân.jpg

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Sỹ Lợi cùng các đồng chí đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân tại huyện Duy Tiên.

DSC_7452.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan quân đội và đại diện cấp uỷ, chính quyền địa phương căn dặn, động viên tân binh TP Phủ Lý trước khi lên đường nhập ngũ 

Với phương châm: “Giao quân đủ, chất lượng cao”, “tuyển người nào chắc người đó”,  đặc biệt là rút kinh nghiệm từ công tác tuyển quân của những năm trước, ngay khi nhận được chỉ tiêu của Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao cho Hà Nam về việc tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã tích cực chỉ đạo BCH quân sự các huyện, thành phố chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở kiểm tra xác minh lý lịch, tổ chức tốt công tác sơ tuyển, khám sức khỏe, tổ chức hiệp đồng, thâm nhập, chốt quân số theo đúng quy trình, đảm bảo nghiêm túc, đúng luật, khách quan, dân chủ. Cũng nhờ thực hiện tốt công tác nắm nguồn và công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nên trong đợt tuyển chọn công dân nhập ngũ, chất lượng thanh niên trúng tuyển năm nay cao hơn so với các năm trước về cả trình độ văn hóa, sức khỏe và phẩm chất chính trị. Kết quả đánh giá cho thấy, trong tổng số 1.300 tân binh thì có gần 87% tuổi đời từ 18-21; còn lại ở lứa tuổi từ 22-27. Về trình độ văn hóa: 40,1% thanh niên có trình độ trung học cơ sở; hơn 47 % thanh niên có trình độ trung học phổ thông; hơn 12 % thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng. Đối với tiêu chuẩn về sức khỏe có hơn 70%  thanh niên có sức khỏe loại 1 và loại 2; 26% thanh niên sức khỏe loại 3. Đáng chú ý, đã có gần 350 tân binh đã được bồi dưỡng về Đảng trước ngày lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, năm nay, cùng với việc bàn giao tân binh cho các đơn vị trong quân đội, Hà Nam cũng bàn giao hàng trăm công dân vào lực lượng công an nhân dân để thực hiện nghĩa vụ theo Luật quân sự năm 2015 và Luật Công an nhân dân năm 2014.

DSC_7436.jpg
Lãnh đạo TP Phủ Lý tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Đại úy Tưởng Xuân Chiến – Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 141, Sư đoàn 312, đại diện cho một trong những đơn vị nhận quân đợt này cho biết: So với các năm nhìn chung, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay đều đảm bảo ba tiêu chí: Chính trị, văn hóa, sức khỏe. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các tân binh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được quân đội và đơn vị giao cho”.

Lần đầu tiên được khoác trên mình bộ quân phục của Quân đội nhân dân Việt Nam nhưng tinh thần của các tân binh đều rất vui vẻ, phấn chấn và đều thể hiện rõ quyết tâm sẵn sàng lên đường đề làm tròn nghĩa vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Ra tiễn các tân binh về nơi nhập ngũ có rất đông gia đình, họ hàng và bạn bè thân thiết. Chia sẻ với chúng tôi, chiến sĩ Trương Minh Sỹ, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý không giấu được niềm tự hào, xúc động. Sỹ cho biết: “Từ lâu, em luôn ước mơ được học hỏi, rèn luyện trong môi trường quân đội, nhưng giờ mới thành hiện thực. Ngay khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ, em và gia đình rất mừng. Em hứa sẽ nghiêm túc học tập, tuân thủ điều lệnh trong quá trình huấn luyện để phục vụ đất nước”.

Tiễn con trai Nguyễn Thanh Bình lên đường nhập ngũ, ông Nguyễn Văn An tâm sự: "Môi trường quân ngũ với kỷ luật quân đội sẽ là điều kiện lý tưởng để con trai tôi cũng như các tân binh khác rèn luyện và trang bị cho mình bản lĩnh kiên cường, đủ nghị lực vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Tôi tin rằng con trai của mình sẽ phát truyền thống huy truyền thống của quê hương anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.”

gq3.jpg

ki-niem.jpg
 

DSC_7477.jpg
DSC_7467.jpg


Một số hình ảnh xúc động trong buổi chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ ở các địa phương sáng nay

DSC_7495.jpg

DSC_7502.jpg

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, lễ giao nhận quân tại các huyện diễn ra nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong niềm vui của ngày hội tòng quân, tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của Hà Nam đều phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ với ý chí và quyết tâm cao nhất. Những đóa hoa tươi, những cái bắt tay thật chặt, những lời động viên dặn dò và cả những lời chúc chân tình chính là hành trang giúp các em thêm bản lĩnh, tự tin khi bước vào học tập, rèn luyện trong môi trường mới, xứng đáng với sự tin tưởng mong đợi của gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân giao cho.
PV

Tag: Hà Nam: Rộn ràng ngày hội giao quân

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018
Sáng 18/12, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.