Thời sự
 
 
UBND tỉnh làm việc với UBND thành phố Phủ Lý về triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới
Chiều ngày 6/3, dưới sự chủ trì của Nguyễn Xuân Đông- Phó Bí thư tỉnh ủy- CTUBND tỉnh, UBND tỉnh Hà Nam làm việc với UBND thành phố Phủ Lý về triển khai kế hoạch phấn đấu đến năm 2018 hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

IMG_2722.JPG 

Lãnh đạo UBND thành phố Phủ Lý đã báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM năm 2017 của TP Phủ Lý. Theo đó, tính đến hết năm 2017, thành phố có 8/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (2 xã chưa đạt chuẩn là Liêm Chung và Trịnh Xá). Số tiêu chí đạt chuẩn bình quân cả thành phố đến nay là 18,1 tiêu chí/xã, tăng bình quân 1,9 tiêu chí/xã so với năm 2016.  Riêng năm 2017, tổng nguồn lực cho xây dựng NTM là 106,709 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh là 22,856 tỷ đồng, ngân sách thành phố là 27,627 tỷ đồng, ngân sách xã là 5,415 tỷ đồng, nhân dân đóng góp là 2,472 tỷ đồng, còn lại là vốn lồng ghép và vốn khác. Chương trình xây dựng NTM đã thúc đẩy cơ cấu kinh tế thành phố chuyển biến tích cực theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản, tăng nhanh tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng và dịch vụ; tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống của nhân dân ngày càng nâng lên. Chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường ngày càng được nâng cao; môi trường sinh thái được quan tâm bảo vệ; an ninh chính trị được giữ vững; trật tự xã hội được đảm bảo; hệ thống tổ chức chính trị ngày càng được giữ vững.    

             Tại hội nghị, đại diện 2 xã Liêm Chung và Trịnh Xá đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình NTM trên địa bàn, Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, cả 2 xã đã cơ bản đạt được 17/19 tiêu chí, 46/49 chỉ tiêu. Nêu lên những khó khăn trong việc thực hiệc các tiêu chí còn lại, đại diện 2 xã cũng đưa ra những đề xuất kiến nghị như: có cơ chế đặc thù về đấu giá đất giúp địa phương giải quyết vấn đề nợ công; hỗ trợ kinh phí để xây dựng các nhà văn hóa, đường giao thông thôn xóm, thủy lợi phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; giới thiệu các doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn nhằm khai thác tốt tiềm năng đất đai, nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích…

  IMG_2728.JPG         

Trên cơ sở đóng góp của đại diện các sở, ngành, đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: thời gian tới, Sở NN&PTNT cần tập trung tháo gỡ các thủ tục cho các địa phương; Những xã dự nợ trên 5 tỷ, trước mắt là 2 xã Liêm Chung và Trịnh Xá, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì cùng với Sở kế hoạch và đầu tư nghiên cứu cho ứng trước để cuối năm hoàn ứng bằng việc thu từ đấu giá sử dụng đất; Đối với xã Trịnh Xá, đồng ý tiếp tục cho hỗ trợ xi măng theo cơ chế cũ để xây dựng đường giao thông thôn, xóm; Đối với mua sắm tập trung, TP cần có đề xuất Sở Tài chính để UBND tỉnh căn cứ giải quyết. ..

 PV

Tag: UBND tỉnh làm việc với UBND thành phố Phủ Lý về triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019
Chiều 12/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) năm 2019 thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.