Thời sự
 
 
Triển khai kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện
Chiều ngày 28/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch của BTV tỉnh ủy về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện và thảo luận dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BTC. Đồng chí Bùi Quang Cẩm dự và chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch của BTV Tỉnh ủy,  các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện (1903 – 2018) bao gồm: Tổ chức sưu tầm, thu thập tư liệu, tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động và những cống hiến quan trọng của đồng chí Lương Khánh Thiện đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc; xây dựng nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ và di tích lịch sử văn hóa tỉnh Hà Nam; Tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Lương Khánh Thiện – Cuộc đời và sự nghiệp”; phối hợp với Hãng phim tài liệu khoa học TW xây dựng và phát hành phim tài liệu về đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam; phối hợp với Nhà xuất bản chính trị Quốc gia biên soạn, xuất bản sách “Lương Khánh Thiện – Cuộc đời và sự nghiệp”; và lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện ….

IMG_0321.JPG
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - PCT UBND tỉnh, Trưởng BTC các hoạt động kỷ niệm115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, sau khi phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BTC, phát biểu thống nhất một số nội dung chuẩn bị cho hoạt động kỷ niệm, đồng chí Bùi Quang Cẩm - PCT UBND tỉnh, Trưởng BTC các hoạt động kỷ niệm115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện nhấn mạnh: Việc tổ chức lễ kỷ niệm là dịp để ôn lại thân thế, sự nghiệp và tôn vinh những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí với cách mạng Việt Nam. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân vào Đảng, Bác Hồ, các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Vì vậy, các hoạt động chào mừng hướng đến lễ kỷ niệm phải được tổ chức trang trọng, ý nghĩa gắn với các hoạt động kỷ niệm lớn của tỉnh, của đất nước và các phong trào thi đua. 

Đồng chí PCT UBND tỉnh đề nghị các đơn vị được phân công nhiệm vụ cần chủ động phối hợp, xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch. Trước mắt, tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, sưu tập tư liệu, và đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu nhà lưu niệm. Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức quy mô, phù hợp với hoàn cảnh và nhiệm vụ chính trị. Về thời gian, sẽ tổ chức các hoạt động tập trung trong tháng 10 và dự kiến hoàn thành trước ngày 13/10. Đối với Lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện sẽ được tổ chức chức theo quy mô cấp tỉnh, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH tỉnh Hà Nam.
Thảo Vũ
 

Tag: Triển khai kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019
Chiều 12/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) năm 2019 thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.