Thời sự
 
 
Cục Hải quan Hà Nam Ninh đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam
Sáng ngày 29/3, Cục Hải quan Hà Nam Ninh tổ chức hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp năm 2018 với hơn 200 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

 hq.jpg
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được giới thiệu một số quy định mới trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định số 08/2015/NĐ – CP và Thông tư 38/2015/TT –BTC trong quản lý hải quan đối với hoạt động của doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu và chế xuất; Một số nội dung chính của Nghị định số 1125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ về Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi mới áp dụng từ ngày 1/1/2018 ; Đề án nộp thuế và thông quan 24/7.

Trong không khí cởi mở, hội nghị đối thoại Hải quan – doanh nghiệp năm 2018 cũng đã nhận được nhiều ý kiến vướng mắc của các doanh nghiệp liên quan đến cơ chế, chính sách đối với hoạt động xuất nhập khẩu như: thủ tục nhập khẩu tài sản cố định, quyết toán đối với hàng gia công sản xuất xuất khẩu; thủ tục xuất phế liệu vào nội địa; thủ tục báo cáo quyết toán đối với hàng hóa nhập kinh doanh... Các vướng mắc trên đã được đại diện lãnh đạo Cục Hải quan cùng các phòng chuyên môn giải đáp thỏa đáng.

hq3.jpg
Cơ quan hải quan trả lời những ý kiến vướng mắc của các doanh nghiệp


Thông qua việc tổ chức hội nghị nhằm lắng nghe, ghi nhận, tháo gỡ các vướng mắc của cộng đồng DN liên quan đến thủ tục hải quan. Đây là động thái của cơ quan Hải quan trong việc tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động xuất nhập khẩu cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, giúp cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam tuân thủ pháp luật nhà nước nói chung và chính sách, pháp luật liên quan đến Hải quan nói riêng.

Minh Phương

Tag: Cục Hải quan Hà Nam Ninh đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019
Chiều 12/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) năm 2019 thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.