Thời sự
 
 
Phiên họp tháng 4 Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam
Sáng 5/4, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả công tác tháng 3, triển khai chương trình công tác tháng 4/2018. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo một số nội dung liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri; chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ năm; nghe lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông - Vận tải giải trình về một số nội dung: Nguyên nhân của tình trạng chậm trễ Dự án đầu tư xây dựng công trình giai đoạn 1 hệ thống thoát nước và xử lý nước thải tại Phường Thanh Châu, Thành phố Phủ Lý; tiến độ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dịch vụ 7% đối với các hộ dân thôn Chanh Thượng, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đường 495B trên địa bàn; tình hình thực hiện chủ trương của tỉnh về xử lý các tồn tại đối  với các tuyến đường giao thông nông thôn thi công dở dang thuộc dự án vốn trái phiếu Chính phủ trước đây để đảm bảo sinh hoạt, đời sống nhân dân; chậm chễ trong việc thi công kiên cố hóa kênh I3-4-1-12 trên địa bàn xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng.

tin_hðnd-14_03_14_102.jpg
Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị
 
Trên cơ sở những ý kiến giải trình của lãnh đạo các sở, ngành và ý kiến thảo luận của các đại biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị: Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm; rà soát lại chủ trương, thống nhất tư tưởng và cách làm để kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc; giải quyết kịp thời những vấn đề mà cử tri kiến nghị. Đối với kiến nghị của cử tri thôn Chanh Thượng xã Liêm Sơn huyện Thanh Liêm về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dịch vụ 7% cho các hộ dân bị nhà nước thu hồi đất để xây dựng đường 495 B, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng đảm bảo thủ tục  để giải quyết dứt điểm cho người dân vào tháng 5 tới. Đối với nội dung liên quan đến dự án đầu tư xây dựng công trình giai đoạn 1- hệ thống thoát nước và xử lý nước thải tại phường Thanh Châu thành phố Phủ Lý yêu cầu chậm nhất đến 31/3/2019 nhà máy phải đi vào vận hành để đảm bảo bảo mục tiêu của dự án đã đề ra…

Về kết quả hoạt động của TTHĐND tỉnh tháng 3/2018, báo cáo tại hội nghị cho thấy: Trong tháng Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh đã giám sát, đôn đốc việc triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh; tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri; công tác tiếp dân, tiếp nhận đơn thư, khiếu nại của công dân để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh giải quyết công việc phát sinh giữa hai kỳ họp. Thường trực, các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh đã triển khai thực hiện công tác giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên; tham gia các hoạt động của HĐND, tổng hợp, thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp. 
Bên cạnh kết quả đạt được, báo cáo đánh giá cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế đó là: việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri của 1 số sở, ngành, địa phương còn hạn chế; kết quả thực hiện một số nội dung cam kết không đảm bảo về thời gian và tiến độ; việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau giám sát và báo cáo việc thực hiện còn hạn chế. v..v.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 được Thường trực HĐND xác định là: tăng cường thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh, đặc biệt là việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri; giải quyết các việc phát sinh giữa 2 kỳ họp; tiếp tục triển khai thực hiện các NQ của HĐND tỉnh, tập trung vào các NQ về phát triển kinh tế xã hội; kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong triển khai để có giải pháp tháo gỡ; thực hiện giám sát chuyên đề theo kế hoạch; tăng cường giám sát thường xuyên qua phản ánh của của báo chí, dư luận xã hội, qua khảo sát nắm bắt của các Ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh; đảm bảo việc tuân thủ hiến pháp và pháp luật trên địa bàn/.

                                                                                                            Tuyết Sinh – Hồng Trường

 

Tag: Phiên họp tháng 4 Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thị trấn Ba Sao đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”
Sáng 15/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị trấn Ba Sao (Kim Bảng) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.