Thời sự
 
 
BCĐ thi hành án dân sự triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Sáng 6/4, BCĐ thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi hành án dân sự tỉnh.

6 tháng đầu năm 2018, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy chế hoạt động, trong chỉ đạo có sự đổi mới theo hướng sâu sát, cụ thể; công tác phối hợp đã dần đi vào nề nếp, nhờ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác thi hành án dân sự.

IMG_6493.JPG
Lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh trình bày báo cáo tại hội nghị
 
Với vai trò là cơ quan tham mưu, cơ quan thường trực của BCĐ thi hành án dân sự tỉnh, Cục thi hành dân sự đã triển khai đồng bộ trên các mặt công tác, trong đó tập trung chỉ đạo giải quyết một số vụ việc phức tạp, có số tiền phải thu lớn ngay từ đầu năm. Kết quả, trong 6 tháng đã thực hiện thi hành án được trên 2.230 việc tương ứng với số tiền hơn 170 tỷ đồng. Tổ chức giải quyết, thi hành xong hơn 1.000 việc tương ứng với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Tỷ lệ về việc đạt 69%, tỷ lệ về tiền đạt 7%. Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được đẩy mạnh, theo đúng trình tự thủ tục. 

IMG_6534.JPG
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi hành án dân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi hành án dân sự tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Ban Chỉ đạo đã đạt được trong thời gian qua. Để đạt được mục tiêu thi hành xong 75% số việc có điều kiện và hạn chế lượng án tồn đọng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Cục thi hành án dân sự tỉnh, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo cần tập trung rà soát các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 và thường xuyên báo cáo tiến độ giải quyết các vụ, việc phức tạp về BCĐ thi hành án dân sự tỉnh để nắm tình hình và kịp thời chỉ đạo tổ chức thực hiện.  BCĐ thi hành án dân sự các huyện, thành phố tiếp tục rà soát tất cả vụ việc, nhất những vụ việc phải thi hành nhưng gặp khó khăn cần xin ý kiến Ban chỉ đạo, các ngành chức năng để có hướng giải quyết tốt hơn. 

Bên cạnh đó, các thành viên BCĐ phải nâng cao tính chủ động và phối hợp tốt với các cơ quan, chính quyền địa phương có liên quan để xử lý hiệu quả những vụ, việc thi hành án dân sự gắn với yêu cầu cải cách tư pháp của TW, của tỉnh nhằm hạn chế tình trạng để vụ, việc tồn đọng, kéo dài,bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Thảo Vũ

Tag: BCĐ thi hành án dân sự triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thị trấn Ba Sao đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”
Sáng 15/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị trấn Ba Sao (Kim Bảng) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.