Thời sự
 
 
BTV Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến về Đề án thí điểm hợp nhất Văn phòng huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện Thanh Liêm
Chiều 4/5, BTV tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 108 thảo luận, cho ý kiến về Đề án thí điểm hợp nhất Văn phòng huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện Thanh Liêm. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 Với mục đích sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động, tinh giản biên chế, tăng cường trách nhiệm của tổ chức cá nhân trong thực thi công vụ; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm đảm bảo thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan văn phòng sau khi hợp nhất ( không chồng chéo, nhưng không bỏ sót chức năng, nhiệm vụ), Đề án thí điểm hợp nhất Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND, UBND huyện Thanh Liêm đã tập trung phân tích, đánh giá thực trạng tổ chức bộ máy, biên chế và hoạt động của Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng HĐND, UBND huyện. Trên cơ sở đó, đề xuất tên gọi của cơ quan hợp nhất là: Cơ quan Văn phòng huyện ủy, HĐND&UBND huyện. Cơ quan chủ quản là Huyện ủy, HĐND&UBND huyện. Cơ quan hợp nhất có tư cách pháp nhân và sử dụng hai con dấu, hai tài khoản của Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng HĐND&UBND huyện để thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Đây sẽ là cơ quan tham mưu, tổng hợp cho Huyện ủy, Thường trực HĐND &UBND huyện về hoạt động của BTV, BCH Đảng bộ huyện, hoạt động của HĐND &UBND huyện; tham mưu cho Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh về lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Văn phòng Huyện ủy, HĐND&UBND huyện là cơ quan chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế, và công tác của Huyện ủy, HĐND &UBND huyện. Đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

DSC_9312.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Về biên chế, trước mắt sẽ sử dụng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động hiện có là 25 người ( giảm 1 người so với trước khi hợp nhất). Về cơ cấu tổ chức bộ máy dự kiến gồm: 1 Chánh văn phòng; 3 Phó Chánh văn phòng; các chuyên viên làm công tác tổng hợp; cán bộ phụ trách bộ phận một cửa tiếp dân, văn thư lưu trữ, kế toán, thủ kho, thủ quỹ…. Các tổ chức Đảng, đoàn thể của 2 cơ quan sau khi hợp nhất sẽ sáp nhập của 2 cơ quan thành 1 tổ chức. Trụ sở làm việc, chế độ chính sách của cán bộ, công chức, viên chức vẫn giữ nguyên như hiện nay để thuận tiện cho công tác quản lý, xử lý công việc.

DSC_9309.jpg
Đồng chí Phạm Tư Lành - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với Đề án thí điểm hợp nhất Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện Thanh Liêm. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Đề án cần xác định rõ mục tiêu, đánh giá rõ hiện trạng để xác định số lượng biên chế cụ thể và xây dựng lộ trình thực hiện. Các đại biểu đề nghị thống nhất ngôn từ khi phân tích hiện trạng về tổ chức bộ máy, biên chế; tên gọi nên đặt là Văn phòng Huyện ủy, HĐND&UBND huyện. Công tác bố trí cán bộ cần đặc biệt lưu ý và phải đặt dưới sự chỉ đạo, sắp xếp của Huyện ủy.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hợp nhất văn phòng cấp ủy và HĐND,UBND cấp huyện là việc làm mới, do đó các đơn vị liên quan cần nêu cao tinh thần trách nhiệm để phối hợp với huyện Thanh Liêm trong tổ chức thực hiện. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy yêu cầu: Huyện Thanh Liêm tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, trong đó lưu ý bổ sung, làm rõ thêm phần đánh giá hiện trạng để xác định số lượng  biên chế và xây dựng lộ trình thực hiện; bổ sung các nhiệm vụ của cơ quan hợp nhất để hoàn thiện Đề án gửi về Ban Tổ chức Tỉnh ủy trước khi xin ý kiến ban hành. Đặc biệt, sau khi đề án được ban hành, huyện Thanh Liêm cần quan tâm xây dựng tốt quy chế làm việc và quy chế phối hợp cho phù hợp để nâng cao hiệu quả công việc.

TT

Tag: BTV Tỉnh ủy thảo luận , cho ý kiến về Đề án thí điểm hợp nhất Văn phòng huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện Thanh Liêm

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
TOÀN CẢNH: Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV
Sáng 22/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.