Thời sự
 
 
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV
Chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, ngày 7/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường: Xuân Khê (Lý Nhân), Thanh Lưu (Thanh Liêm); Đồng Du (Bình Lục), Mộc Nam (Duy Tiên); Thi Sơn (Kim Bảng) và Thanh Tuyền (TP Phủ Lý).

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 15/6 tại Thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như: Xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH và Ngân sách nhà nước năm 2017; Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế những tháng đầu năm 2018; Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016. Đồng thời, Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2012 - 2016.

Cùng với đó, Quốc hội cũng quyết định xem xét thông qua 8 dự luật, 1 Nghị quyết; cho ý kiến vào 8 dự luật và nhiều nội dung quan trọng khác. Các nội dung quan trọng này sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp 16 buổi để cử tri cả nước theo dõi, giám sát.

DSC_9340.jpg
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri xã Thi Sơn, Kim Bảng

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, cử tri các địa phương đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi, tin tưởng, kỳ vọng vào kỳ họp sắp tới của Quốc hội, mong các đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết có những quyết sách quan trọng đưa đất nước phát triển bền vững.

IMG_5896.jpg
Cử tri xã Xuân Khê phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đại diện cử tri các địa phương trên địa bàn tỉnh mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam sẽ phản ánh ý kiến của cử tri tới Quốc hội, Chính phủ và các cấp, các ngành. Trong đó, tập trung vào một số lĩnh vực như: cần quan tâm chăm lo hơn nữa tới đời sống nhân dân, cũng như đảm bảo tốt chế độ chính sách cho người có công với cách mạng. Thực hiện tốt lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân và bảo hiểm xã hội cho người lao động. Tăng cường đầu tư, đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề để hạn chế tình trạng học sinh, sinh viên không tìm được việc làm phù hợp sau khi ra trường. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính để giảm phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp. Một số cử tri cũng đề nghị Chính phủ có giải pháp quyết liệt hơn để giảm ô nhiễm môi trường do các nhà máy sản xuất xi măng, khắc phục tình trạng ô nhiễm nước sông Nhuệ để người dân có nước sinh hoạt đảm bảo…

IMG_5901.jpg

Đồng chí Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Khê, Lý Nhân

Chân thành cảm ơn các ý kiến tâm huyết của các cử tri về những vấn đề lớn của đất nước cũng như các vấn đề nóng vẫn còn tồn tại ở các phương; các đại biểu Quốc của tỉnh Hà Nam khóa XIV bày tỏ mong muốn tiếp tục được cử tri trong tỉnh giám sát, ủng hộ để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ Người đại biểu nhân dân. Trên cơ sở nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những đề đạt của cử tri, đại diện ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm trong thẩm quyền cho phép. Đồng thời, hứa sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp của cử tri để phản ánh lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

PV

 

Tag: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm , Quốc hội khóa XIV

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Nam: Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chiều 18/10, Văn Phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2018) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.