Thời sự
 
 
Hà Nam: Ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018
Sáng 28/5, tại trường THPT Lê Hoàn, xã Liêm Cần, huyện thanh Liêm, BTV Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 với chủ đề "Tuổi trẻ Hà Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng".

 DSC_0252.jpg

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018 tập trung vào các hoạt động tình nguyện sáng tạo, được tổ chức từ cơ sở, hướng đến giải quyết những vấn đề cụ thể gắn với nhiệm cụ chính trị của mỗi địa phương, cơ quan đơn vị như khởi nghiệp từ nông nghiệp, hoàn thiện mục tiêu xây dựng NTM, các hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng..., bảo đảm Chiến dịch được triển khai an toàn, thiết thực, hiệu quả, bền vững, lan tỏa.

Điểm nổi bật cuả năm nay đó là các hoạt động tình nguyện sẽ được triển khai một cách sáng tạo, đầy đủ theo các chương trình, chiến dịch gắn với từng đối tượng thanh niên cụ thể, gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch:  Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh các trường CĐ; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ trong cán bộ, giáo viên trẻ và học sinh THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng trong thanh niên công nhân, công chức, viên chức trẻ và chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh trong thanh niên lực lượng vũ trang. Trong đó, tập trung vào các hoạt động mang tính chuyên sâu theo lĩnh vực, nâng cao chất lượng các mô hình, các công trình thanh niên tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, giữ gìn trật tự ATGT, hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công cách mạng...

DSC_0269.jpg

DSC_0294.jpg

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên, thanh niên đã bắt tay dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy; trồng đường hoa  NTM tại xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

DSC_0260.jpg

Cũng nhân dịp này, Hội tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam cũng dành tặng 5 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Liêm.


Thu Thảo
 

Tag: Hà Nam: Ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hà Nam: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng
Chiều 16/10, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng .
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.