Thời sự
 
 
Duy Tiên: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới
Sáng 10/6, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM và được Thủ tướng Chính phủ có quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

 DSC_0923.jpg
Các đại biểu dự buổi lễ

Về dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, các Bộ, Ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Hà Nam, có các đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Duy Tiên…

DSC_0939.jpg

DSC_0948.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính Phủ, Phó Chủ tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân Chương lao động hạng Nhất và bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên

7 năm qua, cùng với sự giúp sức của Trung ương, tỉnh Hà Nam và sự nỗ lực, quyết liệt, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, Duy Tiên đã hoàn thành các tiêu chí huyện NTM và  trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Hà Nam được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Với phương châm dân làm, nhà nước hỗ trợ, huy động các nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân, qua 7 năm triển khai (2011-2017), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên đã huy động được tổng nguồn vốn trên 2.851 tỷ đồng để xây dựng NTM .

Kinh tế của huyện liên tục có bước phát triển cao, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt gần 16%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 38,2 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp năm 2017 đạt 25.120 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 1,41%.

Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn của huyện được đầu tư nâng cấp, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt. Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã, thôn, xóm đã được trải nhựa, bê tông hóa đạt chuẩn.100% đường trục thôn, xóm được bê tông hóa, đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt chuẩn.

Công tác phát triển giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường cũng đạt nhiều thành tựu nổi bật. Trong 7 năm, toàn huyện đã xây dựng thêm 38 phòng học và phòng chức năng cho các cấp học; xây mới 7 trụ sở UBND xã, 3 nhà văn hóa xã, 31 nhà văn hóa thôn và nâng cao khu thể thao xã, thôn, xóm. 100% các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đều có cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống chính trị được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững...

 

 DSC_0957.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Duy Tiên và tỉnh Hà Nam đã đạt được. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh Hà Nam hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng với nhiều cách làm hay, thiết thực, hiệu quả. Những thành tựu về kinh tế, xã hội và phong trào xây dựng NTM huyện Duy Tiên đạt được trong những năm qua có ý nghĩa quan trọng, đóng góp tích cực cùng với tỉnh Hà Nam trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Hà Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy kết quả đã đạt được, tạo bước đột phá lớn hơn về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế, tổ chức tốt những nhiệm vụ đề ra; tiếp tục động viên mọi tầng lớp nhân dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào thi đua. 

Cùng với đó, cần vận dụng, tổ chức một cách linh hoạt, sáng tạo, khơi dậy sức mạnh của tập thể và cộng đồng dân cư để các phong trào đạt hiệu quả cao, để nhân dân thực sự là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng một số xã nông thôn mới kiểu mẫu. Chú trọng nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân, quyết tâm giảm nghèo bền vững; bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội... 
 

DSC_0967.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen  tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của huyện Duy Tiên

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính Phủ, Phó Chủ tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân Chương lao động hạng Nhất và bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM cũng được biểu dương, khen thưởng.

Thu Thảo 

Tag: Duy Tiên: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khối thi đua văn hóa – xã hội: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018
Sáng 14/12, Khối thi đua Văn hóa xã hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.