Thời sự
 
 
Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 11/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2018. Đến dự có đồng chí Bùi Quang Cẩm- Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tỉnh.

Những năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào sâu rộng, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia và đáp ứng ngày càng tốt hơn lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho nhân dân trong tỉnh. Số lượng người hiến máu và số đơn vị máu hiến tặng tăng dần qua các năm. Năm 2017, toàn tỉnh đã hiến tặng trên 9 nghìn đơn vị máu, đạt 139% chỉ tiêu, gấp 2,3 lần so với năm 2013. Đặc biệt, tại lễ hội Xuân Hồng năm 2018 đã thu hút trên 7 nghìn lượt tình nguyện viên tham gia đăng ký. Kết quả thu được trên 4.400 đơn vị máu vượt 115% kế hoạch, đạt trên 73% kế hoạch năm. Nhiều đơn vị duy trì tốt phong trào hiến máu tình nguyện trong nhiều năm liền như: Huyện Kim Bảng, Lý Nhân, Bình Lục, TP Phủ Lý; Công an tỉnh; Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hà Nam…

DSC_0981.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm trao tặng giải thưởng Karl Lendsteiner của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 8 cá nhân

Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm nhằm biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hà Nam. Từ đó, tạo sức lan tỏa của phong trào hiến máu tình nguyện đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

DSC_0972.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - PCT UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Cẩm - PCT UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam biểu dương những kết quả mà Hội chữ thập đỏ tỉnh cùng các đơn vị đã đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua. Ghi nhận tinh thần tình nguyện, tấm lòng nhân ái của nhiều nghìn lượt người hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh. Để phong trào hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao hơn, đồng chí PCT UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là Hội chữ thập đỏ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, xây dựng và nêu gương điển hình để thu hút đông đảo người dân tham gia hiến máu tính nguyện, hiến máu thường xuyên để phong trào ngày càng làn tỏa và phát huy hiệu quả trong đời sống.

DSC_0985.jpg

DSC_0988.jpg

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao tặng giải thưởng Karl Lendsteiner  cho 1 tập thể và 8 cá nhân; 15 tập thể và 50 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã được các cấp tôn vinh, khen thưởng.                     

                                                                                                                                                 

     Thu Thảo

Tag: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khối thi đua văn hóa – xã hội: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018
Sáng 14/12, Khối thi đua Văn hóa xã hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.