Thời sự
 
 
Sôi nổi “Ngày hội phụ nữ Hà Nam sáng tạo - khởi nghiệp năm 2018”
Sáng 26/6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức“Ngày hội phụ nữ Hà Nam sáng tạo - khởi nghiệp năm 2018” .

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết, Ủy viên Đoàn chủ tịch, Phó Chủ tịch Trung Hội LHPN Việt Nam; Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và trên 200 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ và một số doanh nhân nữ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

DSC_1752.JPG

Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, là một hoạt động thiết thực, thể hiện rõ vai trò, quyết tâm chính trị của tổ chức Hội LHPN trong việc tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án đã được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt cũng như kế hoạch của UBND tỉnh về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Qua đó nhằm khơi dậy tinh thần khởi sự kinh doanh/ khởi nghiệp, truyền cảm hứng trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ; thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, đẩy mạnh sự phát triển của các tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp mới thành lập do phụ nữ làm chủ. Đồng thời góp phần tạo lập môi trường thuận lợi, huy động các nguồn lực từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

DSC_1780.JPG

Trong khuôn khổ chương trình, các hội viên phụ nữ đã được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm về quá trình khởi nghiệp kinh doanh của hội viên phụ nữ tiêu biểu, điển hình; chia sẻ của các khách mời về những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp nói chung và hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ nói riêng; việc hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ khởi nghiệp tại các cấp Hội trên địa bàn tỉnh; những chính sách ưu đãi đối với người lao động, lao động nữ trong các khu, cụm công nghiệp… Cùng với đó là hội thi “Phụ nữ với khởi nghiệp và sáng tạo” với sự tham gia của 11 thí sinh đến từ các cơ sở hội. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Trình bày các ý tưởng, kế hoạch khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thực phẩm, công nghệ, sinh học bước đầu thành công có quy mô, tiềm năng đem lại lợi ích cho phụ nữ và cộng đồng; phần thi trưng bày gian hàng gồm các sản phẩm do cá nhân, tập thể đang sản xuất, kinh doanh. 

Kết thúc ngày hội, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia ngày hội.

Thu Thảo

Tag: Sôi nổi “Ngày hội phụ nữ Hà Nam sáng tạo - khởi nghiệp năm 2018”

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018
Sáng 18/12, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.