Thời sự
 
 
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947-27/7/2018), sáng 23/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng ở các địa phương trong tỉnh.

*Đến hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, đồng chí Phạm Sỹ Lợi-  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Duy tiên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, cống hiến và cả sự mất mát, hy sinh của các thương bệnh binh trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ quốc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Trong sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà có sự đóng góp không nhỏ của những thương bệnh binh, gia đình người có công. Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng, những năm qua, Cấp ủy chính quyền các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện chính sách hậu phương quân đội bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Ghi nhận và đánh giá cao đội ngũ cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Trung tâm đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc, nỗ lực khắc phục khăn, chăm sóc tận tình, chu đáo  cho các thương bệnh binh. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi bày tỏ mong muốn thời gian tới, các thương binh đang điều dưỡng tại trung tâm nói riêng và các đồng chí thương, bệnh binh nói chung giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tham mưu, cống hiến, vận động người thân và nhân dân xây dựng quê hương giàu mạnh.  Đối với cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên cần tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị, thay mặt Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho thương binh.

pbt_tham_tang_qua_3-13_57_01_209.jpg
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngoan (thôn Đọi Tam, xã Đọi Sơn,​ Duy Tiên).

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngoan, Thôn Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên có chồng và con là liệt sỹ và gia đình liệt sỹ tiêu biểu bà Nguyễn Thị Lương, thôn Lộc Châu, xã Yên Nam, Duy Tiên.

*Đoàn do đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Duy Tiên đã đến thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Xuân Vận (ở Đông Ngoại, xã Châu Giang); thanh niên xung phong Trần Thị Canh (ở Đông Hòa, thi trấn Hòa Mạc) và đối tượng nhiễm chất độc hóa học Nguyễn Văn Thống (Làng Quan Nha, xã Yên Bắc). 

 

truong_minh_hien-13_57_01_478.jpg
Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi tình hình sức khỏe thương binh Nguyễn Xuân Vận (ở thôn Đông Ngoại, xã Châu Giang, Duy Tiên).

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình; bày tỏ sự biết ơn, trân trọng những hy sinh, mất mát của các thương binh, người có công vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, chúc các thương binh, thanh niên xung phong mạnh khỏe, vượt qua khó khăn bệnh tật, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo.  Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Duy Tiên tiếp tục có những hoạt động thiết thực, huy động mọi nguồn lực để thực hiện tốt hơn nữa chế độ dành cho các gia đình chính sách, người có công, thương bệnh, binh trên địa bàn.

*Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng 23/7, đoàn do đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các cá nhân, gia đình chính sách của huyện Bình Lục.

ha_thi_minh_tam-13_57_01_084.jpg
Đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà gia đình ông Lê Quang Tân (ở thôn Đại Phu, xã An Đổ, Bình Lục).

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Gái ở thôn 3 xã An Ninh, năm nay mẹ tròn 90 tuổi, có 2 con là liệt sĩ; thăm bà Phạm Thị Thu ở thôn Giải Tây, xã An Đổ có chồng là liệt sĩ hưởng tuất liệt sĩ cơ bản; gia đình ông Lê Quang Tân ở thôn Đại Phu, xã An Đổ là thương binh 81%, nạn nhân chất độc hóa học.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đóng góp to lớn của các gia đình cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng của dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào thi đua của địa phương.

Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí trong đoàn, đại diện các gia đình hứa sẽ luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia lao động, sản xuất và công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

*Đoàn do đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tới thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Sách, thương binh Trần Thị Phúc ở tổ dân phố Bào Cừu, mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ngữ, tổ dân phố Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý.

bui_quang_cam-13_57_01_006.jpg
Đồng chí  Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Sách, tổ dân phố Bào Cừu, phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý.

Thay mặt Tỉnh ủy,HĐND,UBND,UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với các gia đình. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với các cá nhân gia đình người có công vơi cách mạng, đã có nhiều cống hiến hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các mẹ Việt Nam anh hùng và các thương bệnh binh, thanh niên xung phong luôn luôn mạnh khỏe khắc phục khó khăn và vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Đề nghị chính quyền cấp ủy các cấp của của thành phố tiếp tục quan tâm là tốt hơn nữa các chế độ chính sách với người có công trên địa bàn.

Xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, đại diện các gia đình đã cảm ơn tình cảm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các cấp ngành, địa phương đã đến thăm và tặng quà nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Đồng thời, hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

PV tổng hợp

Tag: Lãnh đạo tỉnh thăm , tặng quà các thương bệnh binh , gia đình người có công với cách mạng

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở GD&ĐT tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018
Dự án “Robot phân loại sản phẩm đa năng” của Trưởng THCS Trần Quốc Toản, Phòng GDĐT TP Phủ Lý và “Nghiên cứu sử dụng nước vo gạo để làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” của trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.