Thời sự
 
 
Ban chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Chiều 31/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng tổ chức đảng (TCĐ), đoàn thể trong các doanh nghiệp (DN) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 thực hiện Chỉ thị 06 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng với việc củng cố, nâng cao chất lượng và phát triển TCĐ, đoàn thể trong các loại hình DN trên địa bàn. Đồng chí Phạm Sỹ Lợi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị 06 ngày 11/7/2011 của BTV Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với việc củng cố, nâng cao chất lượng và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình DN, thời gian qua, các cấp ủy đảng, đoàn thể đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động DN thực hiện các chỉ thị, NQ của TW, của tỉnh về củng cố xây dựng và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong DN; tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ngăn chặn những biểu hiện lệch lạc về chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống; không để xảy ra bãi công, lãn công, bỏ việc tập thể trong doanh nghiệp.

DSC_2349.jpg
Đồng chí Phạm Sỹ Lợi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị

Bên cạnh đó, cấp ủy, các tổ chức đảng chủ động, tích cực đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo phù hợp với điều kiện, tình hình của từng loại hình doanh nghiệp, duy trì nghiêm nề nếp sinh hoạt, tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Số lượng các tổ chức đảng, đoàn thể, số lượng đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các doanh nghiệp tăng, hoạt động dần đi vào nề nếp và có hiệu quả thiết thực.

DSC_2345.jpg
Đồng chí Phạm Tư Lành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm, toàn tỉnh phát triển mới 4 TCĐ, 18 tổ chức công đoàn, 1 tổ chức cơ sở đoàn trong các DN; bồi dưỡng kết nạp đảng cho 133 quần chúng ưu tú và kết nạp 66 đảng viên mới; kết nạp mới 3.343 đoàn viên công đoàn…Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 108 TCĐ trong doanh nghiệp với 3.120 đảng viên; 435 tổ chức công đoàn cơ sở với 66.504 đoàn viên; 78 tổ chức đoàn thanh niên với 2.904 đoàn viên và 16 tổ chức cơ sở hội cựu chiến binh với 241 hội viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Sỹ Lợi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ thẳng thắn cho rằng:  Kết quả đạt được trong phát triển các TCĐ và đoàn thể ở DN trong 6 tháng đầu năm còn khá hạn chế, chưa đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra. Do vậy, cần phải tiến hành khảo sát đầy đủ, chính xác về tình hình đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động của tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài KCN, CCN. Trên cơ sở đó, đưa ra các giải pháp tuyên truyền, vận động phù hợp đối với các chủ DN.

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên BCĐ và 10 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí Phạm Sỹ Lợi yêu cầu khẩn trương kiện toàn BCĐ; căn cứ nhiệm vụ được giao, các thành viên BCĐ cần phải đánh giá đúng thực chất tình hình đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động của tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài KCN, CCN. Trên cơ sở đó, đưa ra các giải pháp cụ thể  để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 đảm bảo mục đích, yêu cầu của Chỉ thị 06. Các đồng chí Bí thư cấp ủy, thành viên BCĐ trực tiếp chỉ đạo, tuyên truyền, vận động các chủ DN thành lập các TCĐ, đoàn thể bằng các biện pháp phù hợp; đơn giản hóa các thủ tục, linh hoạt hướng dẫn nâng cao chất lượng hoạt động của các TCĐ, đoàn thể trong DN. Trong thành lập mới TCĐ phải coi trọng chất lượng và gắn với củng cố TCĐ trong các DN ngoài khu vực Nhà nước. Đặc biệt, công tác phát triển đảng viên phải đảm bảo chất lượng, nhất là phát huy tính tiền phong gương mẫu…

TT

Tag: Ban chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng , đoàn thể trong các doanh nghiệp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
Sáng 17/12, tại Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đây là hoạt động dưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12/ 2018 với chủ đề “ Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi”.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.