Thời sự
 
 
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019
Sáng 07/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Tới dự có đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm học qua, Ngành Giáo dục và đào tạo đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản theo Chỉ thị nhiệm vụ chủ yếu năm học và đạt một số kết quả nổi bật: Rà soát quy hoạc để đề xuất tỉnh ủy, UND tỉnh sắp xếp lại  mạng lưới các cơ sở giáo dục; đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ nhà giáo; công tác giáo dục hướng nghiệp được tăng cường, tích hợp, lồng ghép các chủ đề giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông và hoạt động tư vấn tuyển sinh.

nam_hoc_moi-13_52_06_137.jpg

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư theo hướng trường chuẩn quốc gia; số phòng học bán kiên cố, phòng tạm đã giảm; số trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia được tăng lên. Trong năm học này, toàn tỉnh đã xây dựng được 757 phòng học mới, sửa chữa và nâng cấp 341 phòng học, đóng mới và sửa chữa trên 10.000 bộ bàn ghế, mua sắm và bổ sung thiết bị dạy học ngoại ngữ cho 69 trường, tạo điều kiện cho nhiều trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đến hết năm học 2017-2018, tỉnh ta có 332/381 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt  87,1%; tăng 24 trường so với năm học 2016 – 2017. 100% các trường tiểu học được trang bị phòng học Tiếng anh; trên 80% trường phổ thông có thư viện đạt  chuẩn.

Ngành đã tổ chức tốt các kỳ thi, cuộc thi trong đó có nhiều kỳ thi, cuộc thi quan trọng. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, toàn tỉnh đã có 1.244 học sinh đạt giải, với 762 giải Nhất, Nhì, Ba. Việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh được đánh giá cao cả về khâu chỉ đạo, tổ chức và chất lượng. Tỉ lệ tốt nghiệp của tỉnh đạt mức 99,2%, phổ điểm trung bình các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia đứng đầu toàn quốc…

Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi được tiếp tục duy trì, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non được nâng lên rõ rệt; phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 2.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm học 2018 – 2019, ngành GD&ĐT tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu và 05 giải pháp cơ bản của ngành. Trong đó, tiếp tục thực hiện việc rà soát, quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở GD&ĐT, tham mưu với tỉnh có chính sách ưu đãi phát triển loại hình trường lớp tư thục, nhất là ở khu vực thành phố và các khu công nghiệp; quan tâm tăng cường hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị dạy học theo hướng đồng bộ với lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp về cả chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh; tăng cường dạy ngoại ngữ ở các cấp học…

DSC_2443.JPG
Đồng chí Bùi Quang Cẩm -  Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Năm học 2018-2019, toàn ngành cần bám sát các nhiệm vụ cơ bản và các nhóm giải pháp về giáo dục, xem xét bổ sung thêm các chỉ tiêu cụ thể để việc triển khai thực hiện hiệu quả hơn. Bên cạnh đó chủ động rà soát, đánh giá và xây dựng mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp với thực tế và triển khai có chất lượng các đề án, chương trình giáo dục. 

Tập trung duy trì, phát triển chất lượng giáo dục toàn diện ở mức độ cao, đảm bảo tính thực chất và có giải pháp nâng cao thành tích học sinh giỏi, nhất là học sinh giỏi quốc gia. Trong năm học mới, yêu cầu toàn ngành đảm bảo thực hiện quản lý theo phân cấp, làm tốt việc thực hiện các khoản thu chi, đóng góp trong nhà trường; kiên quyết ngăn chặn việc bạo lực trẻ em, bạo lực học đường; xây dựng đội ngũ nhà giáo kỷ cương, nề nếp, xây dựng môi trường giáo dục tích cực…

Thảo Vũ

Tag: Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thị trấn Ba Sao đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”
Sáng 15/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị trấn Ba Sao (Kim Bảng) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.