Thời sự
 
 
Hội khuyến học Việt Nam tập huấn công tác văn phòng năm 2018
Tại Hà Nam, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam vừa tổ chức lớp tập huấn tin học, văn phòng và công tác kiểm tra năm 2018 cho cán bộ làm công tác hội của Hội khuyến học các tỉnh phía Bắc ( Từ Quảng Trị trở ra). Tới dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh.

Trong thời gian 2 ngày (11 – 12/9), các cán bộ làm công tác văn phòng của 31  Hội khuyến học các tỉnh, thành phía Bắc đã được đại diện TW Hội khuyến học Việt Nam truyền đạt, hướng dẫn về công tác kiểm tra giám sát của TW hội KH Việt Nam; khái niệm, chức năng, đặc điểm, quy trình soạn thảo văn bản về công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; những quy định về thể thức hành chính cho các loại văn bản; hướng dẫn xây dựng biểu mẫu và xử lý số liệu thống kê.

DSC_3848.JPG
Các đại biểu dự tập huấn

Cùng với các nội dung về công tác kiểm tra, giám sát và công tác văn phòng, các đại biểu cũng được tập huấn 1 số kiến thức về tin học văn phòng nhằm phục vụ cho việc tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động công tác Hội, như : giới thiệu và thực hành tại chỗ kỹ năng làm việc với bộ công cụ Microsoft office,  đặc biệt là phần mềm thống kê Microsoft Excel; kỹ năng sử dụng internet để khai thác và tìm kiếm thông tin; kỹ năng sử dụng hộp thư điện tử; xử lý các tình huống về định dạng phông chữ, giao diện màn hình; xử lý các vấn đề liên quan đến bảo mật và an toàn thông tin.... 

Đây là những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ văn phòng cần thiết cho cán bộ, hội viên làm công tác khuyến học trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, giúp nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, để vận dụng vào thực tiễn công tác, nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp, xây dựng Báo cáo ; đồng thời tạo sự thống nhât về báo cáo số liệu thống kê các cấp từ địa phương đến TW. Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức hoạt động của các Hội khuyến học các cấp, góp phần xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

TT

Tag: Hội khuyến học Việt Nam tập huấn công tác văn phòng 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khởi động Chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” tại Hà Nam lần thứ 3
Sáng 13/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban An toàn giao thông (ATGT), Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức phát động Chiến dịch “ATGT cùng Honda Việt Nam” lần thứ III.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.