Thời sự
 
 
Khai mạc Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng- Hà Nam 2018
Tối 3/10, tại Sân vận động TP Phủ Lý, Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng- Hà Nam 2018 đã chính thức khai mạc. Hội chợ là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2018 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo tổ chức. Hội chợ diễn ra từ 3/10 đến 9/10/2018.

Đến dự và cắt băng khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải. Về phía tỉnh Hà Nam, có đồng chí Bùi Quang Cẩm- Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh.

DSC_4672.JPG
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng-Hà Nam 2018 thu hút hơn 300 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp thuộc khu vực và nhiều tỉnh, thành phố trong nước, trong đó có sự tham gia của Sở Công thương, Trung tâm khuyến công, Trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố với nhiều ngành hàng, mặt hàng phong phú đa dạng, mẫu mã đẹp, có chất lượng đáp ứng yêu cầu phục vụ cho sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu như: Máy móc, thiết bị công nghiệp; điện tử, điện lạnh, kim khí; Nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội – ngoại thất; Hàng dệt may, thời trang, da giày, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng và đồ gia dụng; nông, lâm, thủy sản, lương thực chế biến; Hàng thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật sành, sứ, thủy tinh, đá.

Thông qua Hội chợ nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng; quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, đặc sản các vùng miền; tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư mở rộng, phát triển thị trường sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

DSC_4690.JPG


DSC_4701.JPG
Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các cơ quan. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực của Sở Công thương và các đơn vị liên quan trong công tác phối hợp, chỉ đạo, điều hành và tổ chức Hội chợ, đó là những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của Hội chợ.

Đồng chí PCT UBND tỉnh cũng nhấn mạnh:Thu hút đầu tư và tiêu thụ sản phẩm là khâu quan trọng, then chốt nhằm phát triển mạnh thương mại, dịch vụ, tạo động lực phát triển công nghiệp. Do vậy, Hà Nam sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia hội chợ, cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh, đồng thời sẵn sàng đón tiếp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại tỉnh.

Ngay sau lễ khai mạc các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm quan các gian hàng tiêu biểu trong Hội chợ. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 9/10 để phục vụ nhân dân tham quan mua sắm.

Thảo Vũ

Tag: Khai mạc Hội chợ Công Thương đồng bằng sông Hồng- Hà Nam 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở GD&ĐT tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018
Dự án “Robot phân loại sản phẩm đa năng” của Trưởng THCS Trần Quốc Toản, Phòng GDĐT TP Phủ Lý và “Nghiên cứu sử dụng nước vo gạo để làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” của trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.