Thời sự
 
 
Những mái trường tự hào mang tên nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện
Lương Khánh Thiện - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, người con ưu tú của quê hương Hà Nam đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Để tưởng nhớ nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, nhiều ngôi trường trong và ngoài tỉnh đã được vinh dự mang tên ông. Trên địa bàn phường Lương Khánh Thiện của TP Phủ Lý có 3 ngôi trường được vinh dự mang tên nhà cách mạng tiền bối của dân tộc – Lương Khánh Thiện. Phát huy truyền thống quê hương, những năm qua, cả ba trường Mầm non, Tiểu học và THCS Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý đã nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của thành phố nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

 IMG_20160830_204046.jpg
Trường THCS Lương Khánh Thiện được đầu tư xây dựng khang trang

Giờ chào cờ đầu tuần hôm nay của các em học sinh Trường THCS Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý  có phần đặc biệt hơn những giờ chào cờ đầu tuần khác bởi nó được mở đầu bằng thông tin với các em học sinh về lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh của đồng chí Lương Khánh Thiện sắp tới. Đối với mỗi học sinh của nhà trường, việc tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của những bậc tiền bối cách mạng và nhất là người anh hùng - liệt sỹ Lương Khánh Thiện đã trở nên quen thuộc. Không chỉ thông qua những buổi sinh hoạt đầu tuần hay những câu chuyện trong sách báo, các em còn được nhà trường tạo điều kiện tìm hiểu về cụ qua những tiết học ngoại khóa. Qua lời giảng của cô giáo cùng những hình ảnh minh họa sinh động, các em được hiểu hơn về lòng yêu nước, ý chí kiên cường của người anh hùng, liệt sỹ Lương Khánh Thiện, từ đó càng thêm tự hào về ngôi trường thân yêu của mình. Em Nguyễn Thị Hồng Bích, lớp 9B trường THCS Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý, Hà Nam chia sẻ:Được học tập, rèn luyện dưới mái trường mang tên nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện, chúng em cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của cụ, chúng em đã học tập được rất nhiều điều bổ ích. Đó là ý chí kiên cường, lòng dũng cảm trước mọi khó khăn thử thách và đặc biệt là lòng yêu nước, sẵn sàng hy sinh tất cả cho sự nghiệp giải phóng dân tộc…”

tải-xuống.jpg
Biết bao thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường mang tên nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện

Là một trong những điểm sáng của TP Phủ Lý trong các phong trào thi đua dạy tốt và học tốt,  năm học 2018 - 2019, trường  THCS Lương Khánh Thiện có 12 lớp với 439 học sinh. Thầy giáo Trịnh Minh Tâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Được dạy và học dưới mái trường mang tên nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện, thầy trò nhà trường luôn nhắc nhở, động viên nhau phấn đấu để trở thành trường điểm của TP Phủ Lý. Hiện nay, cơ sở vật chất của trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, đầy đủ các phòng học, phòng chức năng và trang thiết bị, phương tiện phục vụ giảng dạy và học tập theo quy định chuẩn. Trường cũng là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng các phương pháp dạy và học tiên tiến, toàn diện. Nhờ vậy, chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng cao. Bước sang năm học mới, nhà trường tiếp tục duy trì tốt các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu học sinh lên lớp đạt 99%; học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%, trường đạt nhiều giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi…

00131.jpg
Lãnh đạo TP Phủ Lý tặng quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Lương Khánh Thiện nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Đối với cô trò trường mầm non Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý, đây là năm học thứ hai, cô và trò nhà trường được giảng dạy và học tập trong ngôi trường mới được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. Năm học 2017- 2018, toàn trường có 14 lớp học với tổng số học sinh là 417 cháu, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đúng độ tuổi đạt 100%. So với đầu năm học, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 3,7%, thấp còi giảm 3,3%, tỷ lệ trẻ béo phì giảm 0.2%. Đặc biệt, trong năm nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen về công tác đảm bảo ATTP trong trường mầm non. Trong công tác giảng dạy, trường luôn đổi mới phương pháp sử dụng công nghệ thông tin trong công tác soạn bài và có đủ các phòng học và phòng chức năng theo quy định. Đồng thời, thường xuyên theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng cho các cháu. Nhà trường đã huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội để xây dựng cơ sở vật chất,  bổ sung phương tiện, thiết bị dạy học. 

Đặc biệt, năm học mới 2018 - 2019 bắt đầu cũng là dịp nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Tự hào về những thành tích đã đạt được, mỗi giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường lại càng nỗ lực, quyết tâm để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dạy trẻ, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của địa phương.

unnamed-(7).jpg
Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Cùng với 2 trường Mầm non và THCS Lương Khánh Thiện, trong những năm qua, trường Tiểu học Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý đã chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Được sự quan tâm của tỉnh, thành phố và phường Lương Khánh Thiện, trong hai năm 2016, 2017, ba ngôi trường đã được đầu tư xây mới hoàn toàn về cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng thường xuyên được quan tâm bởi các tổ chức đoàn thể trong công tác khuyến học khuyến tài, đặc biệt là hội khuyến học dòng họ nhà cách mạng Lương Khánh Thiện mà đại diện là ông Lương Khánh Linh, con trai nhà cách mạng Lương Khánh Thiện thường xuyên về thăm và trao những xuất học bổng cho thầy cô giáo và học sinh các nhà trường. Đến nay, cả 3 nhà trường đều đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong đó trường Mầm non Lương Khánh Thiện đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trong 5 năm (2012 - 2017), cả 3 nhà trường đều đạt thành tích cao đứng thứ 2 toàn TP và đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc....

Những thành tích đã đạt được cũng chính là nguồn động lực to lớn để các nhà trường nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới và những năm tiếp theo, từ đó tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, để xứng đáng với tên gọi ngôi trường mang tên nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện.

 

Thảo Vũ

 

Tag: Những mái trường tự hào mang tên nhà cách mạng tiền bối Lương Khánh Thiện

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khối thi đua văn hóa – xã hội: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018
Sáng 14/12, Khối thi đua Văn hóa xã hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.