Thời sự
 
 
Đoàn kiểm tra 714 của Bộ Chính trị làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam
Chiều 10/9, Đoàn kiểm tra 714 của Bộ Chính do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Hà Nam, thống nhất dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đã đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo của Đoàn kiểm tra về kết quả kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tập thể BTV Tỉnh ủy Hà Nam thống nhất cao với những nội dung đã nêu trong dự thảo báo cáo; Dự thảo báo cáo của đã nêu chính xác, khách quan, đúng thực chất kết quả việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giải thích, làm rõ thêm một số vấn đề đã được Đoàn Kiểm tra nêu ra trong phần hạn chế, khuyết điểm.

 DSC_4869.JPG
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy Viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy Viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao việc quán triệt, triển khai các NQ, Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy Hà Nam được thực hiện nghiêm túc, bài bản, có sáng tạo, tổ chức rộng rãi trong các tổ chức đảng và cán bộ, đàng viên (CBĐV). Trong thực hiện đã xác định được trọng tâm, trọng điểm và gắn với việc giải quyết những vấn đề nóng ở địa phương được dư luận quan tâm; tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân. Đặc biệt, thông qua việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã xuất hiện nhiều cách làm hay, hiệu quả góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, đạo đức của mỗi cán bộ, đảng viên; đẩy lùi những biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tuy nhiên, cũng cần thẳng thắn nhìn vào những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh như: Công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị chất lượng chưa cao, thái độ học tập của một bộ phận CBĐV chưa thực sự nghiêm túc. Công tác phê bình, tự phê bình đối với những biểu hiện suy thoái chưa được tiến hành thường xuyên. Bước đầu đã chú ý việc nhận diện các biểu hiện suy thoái nhưng cần sát và cụ thể hơn…

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh cần nghiên cứu kỹ càng hơn, nhận diện, xác định các biểu hiện suy thoái trong Đảng bộ để phòng ngừa, đấu tranh. Tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cũng như các nghị quyết khác của Trung ương, tạo sự thống nhất trong đảng, sự đồng thuận của toàn xã hội đối với việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng. Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm với nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức; phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong phản biện xã hội và vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân để cùng chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Với những kiến nghị của BTV Tỉnh ủy Hà Nam Đoàn  tiếp thu và sẽ có những điều chỉnh trước khi trình Bộ Chính trị có kết luận chính thức.

Thay mặt các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, từ đó khắc phục những hạn chế, tồn tại và thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, góp phần tạo sự thống nhất, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển KTXH, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

 

PV

 

Tag: Đoàn kiểm tra 714 của Bộ Chính trị làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở GD&ĐT tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018
Dự án “Robot phân loại sản phẩm đa năng” của Trưởng THCS Trần Quốc Toản, Phòng GDĐT TP Phủ Lý và “Nghiên cứu sử dụng nước vo gạo để làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” của trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.