Thời sự
 
 
Liên đoàn lao động tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2018
Sáng 10/10, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác qúy III , triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018.

Trong quý III, các cấp công đoàn trong tỉnh đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên và thực hiện tốt các chức năng của tổ chức công đoàn. Cùng với việc triển khai thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chủ động tham gia cùng các ngành chức năng liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động đối với người lao động tại 26 doanh nghiệp, hướng dẫn các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp doanh nghiệp triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đến nay, đã có 282/3432 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn tổ chức hội nghị người lao động, đạt 82,46%. Đã có 244/342  doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã ký kết thỏa ước lao động tập thể, đạt 71,35%.

DSC_4918.JPG
Đồng chí Trịnh Văn Bừng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

DSC_4912.JPG
Các đại biểu dự hội nghị

Công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động được thực hiện thường xuyên. Đến hết tháng 9/2018, toàn tỉnh đã trao tặng được 8 nhà mái ấm công đoàn với tổng giá trị 260 triệu đồng. Dịp khai giảng năm học mới, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp  Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ tấm lòng vàng Báo lao động trao 40 xuất học bổng, 500 cặp phao cứu sinh, 4000 cuốn vở viết cho con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng cho gần 150 cháu là con cán bộ công đoàn chuyên trách đạt thành tích cao trong học tập... Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia. Vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được củng cố, và được cấp ủy, chính quyền, đánh giá hoạt động hiệu quả. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập  tổ chức công đoàn và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh tiếp tục được chú trọng. Hết quý III/2018, đã thành lập mới 35 công đoàn cơ sở và gần 1.200 đoàn viên.

Tuy nhiên, trong 13 chỉ tiêu chủ yếu giao cho LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành đến nay mới hoàn thành được 8 chỉ tiêu. 5 chỉ tiêu chưa đạt, gồm chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn, thu kinh phí công đoàn, giám sát, đối thoại và xây dựng nhà mái ấm.

Do vậy, những tháng cuối năm 2018, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tích cực nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên, CNLĐ; đặc biệt là vấn đề việc làm, tiền lương và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động trong dịp cuối năm;  đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, với nhiều nội dung phong phú, sát thực tế, phù hợp với đặc điểm ngành nghề, điều kiện địa phương, cơ sở và được đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia; quan tâm công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; Mở rộng và nâng cao chất lượng các hình thức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Công đoàn.  Động viên CNVCLĐ phát huy dân chủ thực hiện cải cách hành chính, tham gia giám sát và phản biện xã hội, xây dựng cơ quan công sở văn minh, an toàn.

Thu Thảo

Tag: Liên đoàn lao động tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khối thi đua văn hóa – xã hội: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018
Sáng 14/12, Khối thi đua Văn hóa xã hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Đồng chí Bùi Quang Cẩm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.