Thời sự
 
 
MTTQ tỉnh giám sát thực hiện cải cách thủ tục hành chính
Thực hiện kế hoạch giám sát trực tiếp hoạt động của các cơ quan nhà nước, cán bọ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, chiều 22/10, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam do đồng chí Nguyễn Đức Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện cải cách hành chính (CCHC), giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông tại Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh (LĐTB&XH). Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Báo cáo với Đoàn giám sát về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH cho biết: Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, công tác CCHC của Sở đã được triển khai đồng bộ, đáp ứng yêu cầu đặt ra và tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến làm việc. Cùng với việc triển khai các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương đến các phòng chuyên môn và đơn vị thuộc Sở một cách nhanh chóng, kịp thời, Sở đã thực hiện nghiêm việc niêm yết, công khai các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết tại Trung tâm hành chính công của tỉnh, trên Cổng TTĐT của Sở và tại Phòng tiếp công dân. Tổng số TTHC đang thực hiện tại cơ quan đơn vị tính đến nay là 87 thủ tục, thuộc 10 lĩnh vực như: An toàn lao động, bảo trợ xã hội, người có công, phóng chống tệ nạn xã hội, quản lý lao động nước ngoài...Việc rà soát cắt giảm, đơn giản hóa các TTHC được chú trọng, trong năm 2018, đã đơn giản hóa và cắt giảm thời gian giải quyết 14 thủ tục. Tổng thời gian đã cắt giảm là 53 ngày, chiếm 53,53%.

Bên cạnh đó, Sở LĐTB&XH tỉnh đã từng bước đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian giải quyết công việc;  tăng cường áp dụng các phần mềm trong quản lý để cập nhật, theo dõi việc tiếp nhận, xử lý, trả kết quả giải quyết hồ sơ; tạo điều kiện cho người dân, các tổ chức tìm hiểu thông tin. Tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của phần lớn cán bộ, công chức có chuyển biến tích cực; thời gian giải quyết công việc cho người dân, tổ chức được rút ngắn.

DSC_5279.JPG
Đồng chí Nguyễn Đức Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh  phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Sở LĐTB &XH, Đoàn giám sát ghi nhận sự chỉ đạo tích cực của Sở trong việc thực hiện CCHC, giải quyết các TTHC. Đồng thời, đề nghị đơn vị làm rõ một số vấn đề về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện CCHC và giải quyết các TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; công tác tuyên truyền về cải cách TTHC; việc áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin...

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo Sở LĐTB và XH đã có những tiếp thu và cam kết sẽ tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện cải cách TTHC. Thời gian tới,  ngành sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, công chức trong thực thi công vụ. Thường xuyên rà soát các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết và quản lý để kịp thời kiến nghị cấp thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ TTHC không cần thiết theo hướng đơn giản hóa. Đồng thời, kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

TT

Tag: MTTQ tỉnh giám sát thực hiện cải cách thủ tục hành chính

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam: Kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Chiều 14/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (14/11/2008 -14/11/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.