Thời sự
 
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XII tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh
Sáng 12/5, tại Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã diễn ra Hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XII của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Tiến Cảnh - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XII; đồng chí Phạm Văn Tam - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng địa phương 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 8 tháng còn lại của năm 2010.


 

Các ý kiến phát biểu tại buổi tiếp xúc đã nêu lên những đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ: Nên điều chỉnh, sửa đổi một số văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của Quốc hội về lĩnh vực quốc phòng cho phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước sau hơn 20 năm đổi mới; Sớm ban hành các văn bản quy định về cơ chế huy động, đóng góp ngân sách, cơ sở vật chất cho nhiệm vụ quốc phòng đối với các tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế thị trường; Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng doanh trại cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang địa phương; Tăng tỷ lệ phần trăm ngân sách chi cho nhiệm vụ quốc phòng ở những địa phương có dân số ít, thu nhập thấp.


 

Đồng chí Lê Minh Hồng thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nam, báo cáo sơ bộ tình hình kinh tế - xã hội của đất nước những tháng đầu năm 2010, đồng thời tiếp thu những kiến nghị của cử tri để phán ánh tới Quốc hội trong kỳ họp tới. Ghi nhận những kết quả đạt được trong quá trình hoạt động của lực lượng vũ trang Hà Nam, đồng chí đề nghị Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tham mưu với tỉnh triển khai thực hiện tốt hơn nữa Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương.

 

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Xuân hậu phương
Tết đến xuân về là dịp cả gia đình sum họp quây quần cùng nhau đón chào năm mới, nhưng với những người lính đang canh giữ nơi đảo xa tổ quốc, họ phải gác lại niềm vui riêng để hoàn thành nhiệm vụ. Những người cha, người mẹ, người vợ đang ngày đêm hướng về biển đảo xa xôi, mong con, mong chồng luôn lạc quan, tự tin là hậu phương vững chắc để những người lính biển yên tâm, chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 46/68 - TTĐT cấp 27/4/2009 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email: lienhe@hanamtv.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc, Tổng biên tập Trịnh Ngân Liên
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.