Thời sự
 
 
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016
Sáng 20/8, Sở GD & ĐT tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016.

DSC_0601.jpg
Đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trình bày báo cáo tổng kết năm học 2014-2015

DSC_0605.jpg

Năm học 2014 – 2015, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam tích cực triển khai thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 – NQ/TW và đã đạt được những kết quả tích cực. Việc đổi mới phương pháp dạy học gắn với đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục được phát động và triển khai sâu rộng. Quy hoạch mạng lưới trường mầm non được điều chỉnh phù hợp, đảm bảo mỗi xã, phường, thị trấn có 1 trường mầm non. Chỉ đạo triển khai hiệu quả mô hình trường tiểu học mới Việt Nam, chỉ đạo tốt việc dạy học tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục cho 100% học sinh lớp 1. Việc đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT cũng được đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện nghiêm túc. Đối với giáo dục trung học, tiếp tục thực hiện giảng dạy có hiệu quả tài liệu Giáo dục địa phương ở 4 bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; đổi mới kiểm tra đánh gía, xây dựng và áp dụng ma trận đề thi.

Cùng với đó, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh còn tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm g
ương đạo đức Hồ Chí Minh trong các trường học tạo tiền đề tốt nâng cao chất lượng giáo dục. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy được cán bộ giáo viên, học sinh hưởng ứng tích cực. Đến nay, toàn tỉnh đã có 275/378 trường ở các cấp học đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn không ngừng được nâng lên. Năm học 2013 – 2014, tỷ lệ tốt nghiệp trên toàn tỉnh đạt trên 91%, 51/74 học sinh dự thi chọn HSGQG THPT đạt giải. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành tốt 15/15 chỉ tiêu công tác, trong đó có 7 chỉ tiêu đạt xuất sắc, được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

DSC_0623.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Khoát - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT kết luận hội nghị

Năm học 2015 -2016, ngành GD&ĐT tỉnh chú trọng phát triển quy mô trường, lớp nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ: Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, đào tạo; Đổi mới chương trình giáo dục, công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục;  sắp xếp mạng lưới trường lớp, thực hiện phân luồng học sinh; phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục.

Thu Thảo

Tag: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Dấu ấn trong xây dựng Nông thôn mới ở Duy Tiên
Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, đến thời điểm này, huyện Duy Tiên đã có 100% xã đạt chuẩn NTM. Huyện hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp trên xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017. Đây là dấu ấn quan trọng, là kết quả xứng đáng đối với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Duy Tiên nói riêng trong những năm qua, tạo động lực tiếp tục giữ vững và phát triển thành quả xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.