Thời sự
 
 
Hội nghị tập huấn công tác bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 3-2, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Nam có đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

mt.jpg

Tại Hội nghị tập huấn trực tuyến, đại biểu dự tại các điểm cầu đã được nghe quán triệt Thông tri số 07 của Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam về thời gian diễn ra cuộc bầu cử (22/5/2016), những quy định của Luật bầu cử như: thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, hướng dẫn tổ chức các Hội nghị và quy trình hiệp thương để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND; cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử, lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND; tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, công tác tuyên truyền cũng như các hoạt động giám sát để cuộc bầu cử diễn ra thật sự dân chủ, bình đẳng và đúng pháp luật. Xác định cuộc bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, do đó, công tác chuẩn bị là hết sức cần thiết. Trong đó, việc tổ chức tập huấn cho các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể để tuyên truyền cho toàn dân hiểu được ý nghĩa của cuộc bầu cử, vai trò của ĐBQH và ĐB HĐND, từ đó có nhận thức đúng và phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị xã hội để đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công và thực sự là ngày hội của toàn dân.

 

Minh Phương

Tag: Hội nghị tập huấn công tác bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở Xây dựng Hà Nam: kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất
Sáng 20/4, Sở Xây dựng Hà Nam tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018) và đón nhận huân chương lao động hạng Nhất. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh...
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.