Thời sự
 
 
Hội nghị tập huấn công tác bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 3-2, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Nam có đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

mt.jpg

Tại Hội nghị tập huấn trực tuyến, đại biểu dự tại các điểm cầu đã được nghe quán triệt Thông tri số 07 của Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam về thời gian diễn ra cuộc bầu cử (22/5/2016), những quy định của Luật bầu cử như: thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, hướng dẫn tổ chức các Hội nghị và quy trình hiệp thương để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND; cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử, lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND; tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, công tác tuyên truyền cũng như các hoạt động giám sát để cuộc bầu cử diễn ra thật sự dân chủ, bình đẳng và đúng pháp luật. Xác định cuộc bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, do đó, công tác chuẩn bị là hết sức cần thiết. Trong đó, việc tổ chức tập huấn cho các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể để tuyên truyền cho toàn dân hiểu được ý nghĩa của cuộc bầu cử, vai trò của ĐBQH và ĐB HĐND, từ đó có nhận thức đúng và phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị xã hội để đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công và thực sự là ngày hội của toàn dân.

 

Minh Phương

Tag: Hội nghị tập huấn công tác bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh Hà Nam: Triển khai nhiệm vụ năm 2017
Sáng 27/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh, Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có Thiếu tướng Trần Mạnh Kha – Phó tham mưu trưởng Quân khu 3, Ủy viên Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ Quân khu 3, các thành viên Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh…
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 46/68 - TTĐT cấp 27/4/2009 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email: lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.