Thời sự
 
 
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà chúc mừng một số tổ chức, chức sắc Phật giáo nhân ngày lễ Phật Đản
Nhân ngày lễ Phật Đản năm 2016 (Phật lịch 2560), ngày 16/5, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã đi thăm, tặng quà chúc mừng một số tổ chức, chức sắc Phật giáo trên địa bàn tỉnh.

 pg1.jpg
Đoàn tặng quà cho Ban trị sự Phật giáo tỉnh tại chùa Bầu, thành phố Phủ Lý

Đoàn đã đến thăm Ban trị sự Phật giáo tỉnh tại chùa Bầu, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý và Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Bình Lục tại chùa Giải Đông, xã An Đổ. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tặng quà và chúc các nhà sư trụ trì, chức sắc cùng toàn thể tăng ni, phật tử sức khỏe, đón ngày Đại lễ mừng Ðức Phật đản sinh thật ý nghĩa. Biểu dương những kết quả đạt được của chức sắc phật giáo và các tăng ni phật tử trong thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo mong muốn chức sắc cùng các tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Đặc biệt, từ nay đến ngày 22/5, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các nhà sư cùng Ban Hộ tự của chùa cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tăng ni, phật tử để họ hiểu và tham gia đầy đủ, thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri.


pg2.jpg

Đoàn đến thăm Ban trị sự hội Phật giáo huyện Bình Lục tại chùa Giải Đông, xã An Đổ

Các đại đức, tăng ni, phật tử đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh thời gian qua đã tạo điều kiện cho các hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Đồng thời khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo phật; sống tốt đời, đẹp đạo, chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công chung của cuộc bầu cử.

Minh Phương

Tag: Lãnh đạo tỉnh thăm , tặng quà chúc mừng một số tổ chức , chức sắc Phật giáo nhân ngày lễ Phật Đản

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thăm quan, đánh giá giống lúa mới vật tư NA6
Sáng 18/9, tại Hà Nam, Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An và Sở NN &PTNT tỉnh Hà Nam tổ chức hội thảo thăm quan, đánh giá mô hình phát triển giống lúa Vật tư NA6 (VT-NA6) thuộc dự án sản phẩm quốc gia lúa gạo.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.