Văn Hóa
 
 
Viện kiến trúc Hoàng gia Anh tặng KTS. Võ Trọng Nghĩa giải thưởng cao quý
RIBA International Fellowships là một trong những giải thưởng danh dự được trao tặng hàng năm cho những kiến trúc sư có những đóng góp đặc biệt cho kiến trúc thế giới theo nghĩa rộng nhất.

 Giải thưởng do Viện Kiến Trúc Hoàng Gia Anh tổ chức và trao tặng định kỳ hàng năm. RIBA là một trong những viện kiến trúc hàng đầu tại Vương quốc Anh.

Giải thưởng RIBA International Fellowships được tổ chức nhằm tôn vinh các kiến trúc sư trên thế giới có đóng góp đặc biệt cho kiến trúc thế giới theo nghĩa rộng nhất. Sự đóng góp này bao gồm việc thúc đẩy, quản lý và tiếp cận để tạo ra những công trình bền vững và giáo dục cho thế hệ tương lai.

Giải thưởng không giới hạn trong Vương Quốc Anh mà được mở rộng trên toàn thế giới (Trích dẫn theo tiêu chí xét và trao giải của Viện Kiến Trúc Hoàng Gia Anh).

KTS. Võ Trọng Nghĩa.
KTS. Võ Trọng Nghĩa.

 

Năm nay, KTS. Võ Trọng Nghĩa đã đoạt giải thưởng RIBA International Fellowships (Giải thưởng danh dự quốc tế) cho những đóng góp đặc biệt của anh cho kiến trúc thế giới bằng những công trình thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường trong suốt nhiều năm qua, và những đóng góp đặc biệt vào việc giáo dục thế hệ tương lai trên toàn thế giới về kiến trúc thân thiện với môi trường.

Nâng kiến trúc lên tầm nhận thức mới là “Kiến trúc không đơn thuần là vấn đề công năng hay đẹp xấu, kiến trúc là phương tiện giúp con người gần gũi với thiên nhiên”

Lễ trao giải đã diễn ra vào lúc 7:00 sáng nay (31/01/2017) theo giờ Việt Nam tại Viện kiến trúc Hoàng gia Anh tại Luân Đôn.

Tập trung vào không gian xanh, những thiết kế của KTS. Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự từ các kiến trúc đô thị lớn đến các công trình nhà ở đều bền, nhưng không tốn kém. KTS dùng thiết kế để định hướng phát triển kiến trúc xanh trong tương lai và góp phần chuyển đổi cảnh quan đô thị của Việt Nam.

Cốt lõi trong tất cả các công trình thiết kế của KTS. Võ Trọng Nghĩa là vận dụng kiến trúc như một phương tiện để kết nối con người với thiên nhiên.

Một số thiết kế của KTS. Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự:

Công trình Nam An Retreat.
Công trình Nam An Retreat.


Farming Kindergarten.
Farming Kindergarten.
House for Trees.
House for Trees.

 

Theo Dantri.com.vn

Tag: Viện kiến trúc Hoàng gia Anh tặng KTS. Võ Trọng Nghĩa giải thưởng cao quý

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hà Nam: Tập huấn triển khai các loại vắc xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng
Sáng 23/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai các loại vắc xin mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.