Văn Hóa
 
 
Những cuốn sách “học mà chơi, chơi mà học” cho ngày Tết thiếu nhi
Từ những câu chuyện cổ tích thần tiên, những hoạt động sáng tạo, khám phá thế giới tự nhiên, thiên văn đến những kiến thức toán học không hề khô khan mà rất thú vị… đều có trong 2 bộ sách “học mà chơi, chơi mà học” dành cho thiếu nhi trong dịp 1.6 sắp tới.

 Khám phá thế giới với “Thư viện tri thức”
“Thư viện tri thức” là bộ sách gồm 4 chủ đề: Những câu chuyện thiên văn thú vị; Những câu chuyện ly kỳ, thần bí; Khám phá thế giới tự nhiên; Những điều kỳ thú về trái đất.
Những cuốn sách “học mà chơi, chơi mà học” cho ngày Tết thiếu nhi ảnh 1
 
Bên cạnh kiến thức, các em sẽ tìm thấy trong bộ sách những sự kiện kinh ngạc, những câu chuyện thần tiên, những câu hỏi khó và đặc biệt là những hoạt động sáng tạo sẽ khiến bạn bè bất ngờ. Những điều đó nằm ở Ô sự kiện lưu giữ các sự kiện kỳ lạ; ở Ô truyện tập hợp những truyện thần tiên, cổ tích; ở hộp Từ vựng - một cuốn từ điển thu nhỏ giải nghĩa các từ hóc búa; ở Vòng tròn câu hỏi - một cẩm nang nhỏ gồm các thắc mắc kỳ thú; ở mục Bạn có tìm thấy không kiểm tra khả năng tập làm thám tử và ở Góc sáng tạo cho các em thỏa sức sáng tạo, thực hành dựa trên những gợi ý đơn giản, lý thú.
Mỗi đề tài đều kèm theo một đường link tới các trang web để phụ huynh cùng các em có thể tham khảo thêm kiến thức và tìm kiếm các thông tin liên quan. Với nhiều minh họa đẹp, cuốn “Thư viện tri thức” còn tựa như một tổng tập tranh phong phú, nên ngay cả với các bé còn chưa biết đọc, đây cũng là một thế giới màu sắc diệu kỳ đợi chờ các em tìm hiểu.
 
Học toán dễ dàng với “Tinh thông toán học Mastering Mathematics”
Bộ sách gồm 12 cuốn của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, được biên soạn để việc học toán trở nên dễ dàng hơn, bám sát chương trình sách giáo khoa toán do Bộ Giáo dục Singapore ban hành.
Những cuốn sách “học mà chơi, chơi mà học” cho ngày Tết thiếu nhi ảnh 2
 

Các dạng bài tập được sắp xếp khoa học với mức độ khó dễ xen kẽ, giúp các em hiểu kỹ hơn về các khái niệm toán học, cũng như kích thích khả năng tư duy phán đoán. Đối với những học sinh ở lứa tuổi nhỏ, những cuốn sách này giống như một sự chuẩn bị hấp dẫn để làm quen với môi trường học tập trong tương lai.

Đối với những học sinh lớn hơn (11-12 tuổi), sách sẽ có những dạng bài tập kết hợp việc sử dụng máy tính, những dạng câu hỏi được thiết kế đặc biệt giúp học sinh tự tin hơn trong việc học các khái niệm và giải các bài tập toán. Sách còn có các bài ôn tập xuyên suốt và phần kiểm tra học kì, để các em làm quen và tự tin hơn với mỗi kì thi trên lớp.
“Tinh thông toán học Mastering Mathematics” sẽ là một công cụ hữu ích cho việc học toán của các em, góp phần phát triển tư duy kiến thức và chuẩn bị cho sự thành công trong những kì thi.
Nguồn: Lao động.com.vn

Tag: Những cuốn sách “học mà chơi , chơi mà học” cho ngày Tết thiếu nhi

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.