Văn Hóa
 
 
Việt Nam lần thứ hai tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN+
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày hội Thiếu nhi Quốc tế mang tên “ASEAN+ Children Festival 2017” – Liên hoan thiếu nhi ASEAN+. Chương trình kéo dài từ ngày 29/5-4/6/2017.

 Sau sự thành công của Liên hoan Thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016), Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục tổ chức Liên hoan Thiếu nhi ASEAN 2017, với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ năm nay, không chỉ có sự tham gia của thiếu nhi đến từ các nước ASEAN mà còn sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi các nước Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây cũng là một nét mới của Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017.

Với chủ đề “Hành trình khám phá”, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 tạo ra sân chơi để các bạn thiếu nhi các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, khám phá văn hóa. Xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động để các bạn nhỏ có thể hiểu hơn, khám phá nhiều hơn về những người bạn mới cũng như các nền văn hóa khác nhau trong khu vực.

Là sự kiện giao lưu mang tầm quốc tế, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN thông qua rất nhiều các hoạt động giữa thiếu nhi các nước như: Tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; Giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước – Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam...

Ngoài đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 1/6/2017 trên kênh VTV1, Ban tổ chức còn thực hiện một chương trình Lễ hội đường phố - bế mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ tại khu phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Với hai show diễn đặc sắc, nhiều hoạt động bên lề thú vị, Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ 2017 được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để Việt Nam thêm gắn kết cộng đồng các nước ASEAN cũng như các nước trong khu vực, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các em thiếu nhi trong mùa hè này.

Chương trình Khai mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10, thứ năm (1/6/2017) trên kênh VTV1. Chương trình Lễ hội đường phố - Bế mạc Liên hoan Thiếu nhi ASEAN+ sẽ được phát sóng vào 21h20, chủ nhật (4/6/2017) trên kênh VTV1.


Theo Baochinhphu

Tag: Việt Nam lần thứ hai tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN+

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo tờ trình, Nghị quyết về quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2050
Sáng 18/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo tờ trình của UBND tỉnh và dự thảo NQ của HĐND tỉnh về quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Hà Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.