Văn Hóa
 
 
Hát cùng quân dân đảo Trường Sa
Từ ngày 20-29/5, đoàn cán bộ Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương, TP. Đà Nẵng, Quỹ học bổng Vừ A Dính, cùng các văn nghệ sĩ Đoàn văn công tỉnh Thái Bình, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã có chuyến thăm quân dân huyện đảo Trường Sa.

 
Buổi giao lưu giữa các nghệ sĩ và chiến  sĩ đảo Đá Đông A
Cùng với việc thăm hỏi, động viên, tặng quà… các nghệ sĩ và các thành viên trong đoàn đã mang lời ca tiếng hát phục vụ các chiến sĩ đang ngày đêm vững tay súng bảo vệ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại hầu hết các đảo, các nghệ sĩ và chiến sĩ, cũng như con em nhân dân trên đảo đã có những đêm giao lưu văn nghệ rất sôi động và ấm áp tình quân dân. Tuy nhiên, tại Nhà giàn DK1, do điều kiện thời tiết, nên đoàn không lên thăm được, mà gửi lời thăm hỏi động viên cùng các bài hát qua máy bộ đàm.

Trong chuyến đi này, nhiều thành viên trong đoàn đã không giấu được những giọt nước mắt xúc động, cảm phục trước nghị lực phi thường của cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1 nói riêng, cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa nói chung, đã không ngừng vượt qua mọi khó khăn gian khổ, ngày đêm giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam yêu quý.

Trong chuyến đi này, Báo Điện tử Chính phủ đã ghi lại những hình ảnh xúc động về tình quân dân gắn bó, tấm lòng yêu thương của người dân đất liền đối với cán bộ, chiến sĩ, cũng như nhân dân trên huyện đảo Trường Sa.  

Chiến sĩ đảo Thuyền Chài thổi sáo cùng các đại biểu. 
Các cháu trên đảo Trường Sa hát mừng các đại biểu ra thăm đảo
Các chiến sĩ đảo Tiên Nữ và các nghệ sĩ đã trở thành đồng đội trên mặt trận văn nghệ
Qua bộ đàm, các nghệ sĩ gửi lời thăm hỏi và hát tặng các chiến sĩ trên Nhà giàn DK1
Hát cùng các chiến sĩ đảo Thuyền Chài A

 Theo BaoChinhphu

Tag: Hát cùng quân dân đảo Trường Sa

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Dấu ấn trong xây dựng Nông thôn mới ở Duy Tiên
Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, đến thời điểm này, huyện Duy Tiên đã có 100% xã đạt chuẩn NTM. Huyện hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp trên xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017. Đây là dấu ấn quan trọng, là kết quả xứng đáng đối với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Duy Tiên nói riêng trong những năm qua, tạo động lực tiếp tục giữ vững và phát triển thành quả xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.