Văn Hóa
 
 
Tăng cường quản lý chất lượng thực phẩm chức năng
Cục An toàn thực phẩm vừa có công văn về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thực phẩm chức năng.

Trong thời gian qua, việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa đăng ký bản công bố với cơ quan quản lý, đặc biệt kinh doanh qua mạng điện tử có chiều hướng diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, gây bức xúc dư luận xã hội.

Ngày 19/6/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc “Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền”. Để thực hiện nghiêm túc, kịp thời Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế, Đồng chí Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trong ngành chủ động xây dựng Kế hoạch phối hợp với các cơ quan như Quản lý thị trường, Thông tin và Truyền thông, Công an, Bộ đội biên phòng trong đấu tranh với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng là thực phẩm chức năng.

Đồng thời, chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế, Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Ban quản lý An toàn thực phẩm tổng thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn, tập trung vào các nội dung: đăng ký bản công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kết hợp lấy mẫu sản phẩm kiểm nghiệm, đánh giá chỉ tiêu đã công bố, xử lý nghiêm và công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo các đơn vị kiểm nghiệm ưu tiên kiểm nghiệm và trả kết quả sớm đối với các mẫu do đoàn kiểm tra lấy, công khai kết quả kể cả các kết quả bảo đảm chất lượng cũng như kết quả không bảo đảm chất lượng.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng qua các trang mạng xã hội mà chưa đăng ký bản công bố sản phẩm, chưa đăng ký nội dung quảng cáo, đồng thời tuyên truyền để người dân không sử dụng sản phẩm này.

 Theo Baochinhphu.vn

Tag: Tăng cường quản lý chất lượng thực phẩm chức năng

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hà Nam: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 CT/TW về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới
Thực hiện Chỉ thị số 21 CT/TW, trong 10 năm qua, lực lượng chức năng của tỉnh Hà Nam đã triệt phá, bóc gỡ 73 đường dây vận chuyển ma túy; xác lập đấu tranh phá 542 chuyên án; triệt phá 628 ổ nhóm, tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy. Phát hiện, bắt giữ 2593 vụ, trên 4.000 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Khởi tố 2.144 vụ với 2.498 bị can. Tang vật thu giữ 15 bánh và 5,591kg Heroin, 2,977kg và 11.710 viên ma túy tổng hợp.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.