Văn Hóa
 
 
Việt Nam mở trang tin du lịch dùng công nghệ hình ảnh 360 độ
Du khách có thể tham quan các địa danh nổi tiếng với góc nhìn sống động hơn như được trực tiếp có mặt ở đó.

 Để giúp du khách tìm kiếm thông tin du lịch thuận tiện với chi phí thấp, Vntrip đã xây dựng dự án Số hóa du lịch Việt Nam bằng công nghệ hình ảnh 360 độ.
Cổng thông tin du lịch bằng công nghệ hình ảnh này mới ở giai đoạn khởi đầu và dự kiến trong năm nay hoàn thành thông tin du lịch về các điểm đến, khách sạn tại 5-10 tỉnh thành trên cả nước. Trên ảnh là nhà tù Hỏa Lò, một địa danh lịch sử ở quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Ngọc Thành.

Các điểm tham quan ở Hà Nội như nhà tù Hỏa Lò sẽ được xuất hiện sống động trên mạng với góc nhìn rộng hơn. Ảnh: Ngọc Thành.

Dự án này được thực hiện bằng cách mở một cổng thông tin du lịch trực tuyến tại Việt Nam. Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ cung cấp nội dung quảng bá (bài viết, hình ảnh, video, tờ rơi, tờ gấp, bản đồ du lịch...).

Theo đó, du khách sẽ tìm thấy hình ảnh của các khách sạn trên cả nước, các địa điểm tham quan... với hình ảnh rộng lên tới 360 độ, thay vì phải nhìn qua các bức ảnh thông thường như hiện nay. 

Dự án đang ở giai đoạn khởi đầu và sẽ có đầy đủ thông tin về các điểm đến, khách sạn tại 5-10 tỉnh thành trong năm nay.

Hiện tại, ứng dụng này đã hoàn thành xong nội dung tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của quận đã được tích hợp, giúp du khách thuận tiện khi tham quan thủ đô.

Theo VnExpress.net

Tag: Việt Nam mở trang tin du lịch dùng công nghệ hình ảnh 360 độ

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
TOÀN CẢNH: Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV
Sáng 22/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.