Sức Khỏe & Đời Sống
 
 
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Hà Nam
Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lý Nhân ngày 22/7/2017.

 Theo đó, chương trình phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Tim mạch Hà Nội tổ chức hoạt động khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lý Nhân. Tất cả trẻ em có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám miễn phí và nhận được tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Hiện nay, hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Từ năm 2011 tới nay, đã có hơn 35.000 trẻ em tại các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Hậu Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, An Giang, Bình Dương... được khám sàng lọc, phát hiện gần 900 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Đây là lần đầu tiên chương trình “Trái tim cho em” được Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội sáng lập đến với trẻ em nghèo Hà Nam. Chương trình sẽ là cơ hội cho các trẻ em nghèo, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho các trường hợp không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Dự kiến, trong thời gian tới, Tập đoàn Viễn thông Quân đội tiếp tục phối hợp với bệnh viện hợp tác chương trình tổ chức các đợt khám sàng lọc ở tỉnh khó khăn để nhiều em bé bị bệnh tim bẩm sinh được khám và điều trị hơn nữa.

Được khởi động từ tháng 10/2008,  sau gần 9 năm đi vào hoạt động, chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ cho hơn 3.500 trẻ em được mổ tim trên phạm vi cả nước. Đến nay, chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp nhằm giúp cho ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được chữa trị kịp thời.
Nguồn: Kinh tế nông thôn

Tag: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Hà Nam

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Nuôi lợn sạch bằng thức ăn thảo dược và giun quế
Sử dụng thức ăn được chế biến từ các thành phần thảo dược, kết hợp với các loại cám ngô, đỗ tương, phở vụn..., không có kháng sinh, hoóc môn tăng trưởng, mô hình nuôi lợn thảo dược của gia đình ông Hà Trọng Tuấn, thôn Văn Bút, xã Trác Văn, huyện Duy Tiên bước đầu đã thành công và cung cấp cho thị trường nguồn thịt lợn sạch ,chất lượng. “Ngon tại giống, sạch tại tâm”, đó cũng chính là tâm niệm của gia đình ông Tuấn khi bắt tay vào làm kinh tế trên chính mảnh đất quê hương.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.