Sức Khỏe & Đời Sống
 
 
Nhìn lại Lễ hội xuân hồng 2018
Với mục đích nhằm tăng cường lượng máu dự trữ tại các bệnh viện và khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán, Lễ hội xuân hồng năm 2018 tiếp tục được BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát động và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban ngành, đơn vị, địa phương và đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Qua đó đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu trên địa bàn

Ngay từ đầu giờ sáng, tranh thủ thời gian không phải lên lớp, em Nguyễn Thị Liễu - sinh viên Trường đại học công nghiệp Hà Nội cơ sở đào tạo Hà Nam cùng với các bạn sinh viên trong trường tham gia hiến máu hưởng ứng lễ hội xuân hồng năm 2018 do trường phát động. Mặc dù không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, lo lắng khi lần đầu hiến máu nhưng cô bạn vẫn cảm thấy vui vì được góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ những người bệnh không may mắn.

Cùng hòa mình vào ngày hội hiến máu hưởng ứng lễ hội xuân hồng năm 2018 là hàng trăm sinh viên của trường đại học công nghiệp Hà Nội cơ sở đào tạo Hà Nam. Trên khuôn mặt của các bạn trẻ không dấu khỏi niềm phấn khởi, hào hứng. Đây là lần thứ ba trường đại học công nghiệp Hà Nội - cơ sở đào tạo Hà Nam tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng lễ hội xuân hồng. Ngày hội hiến máu đã tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường được thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Khích lệ sinh viên trong toàn trường thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008. Lễ hội đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện. Đây là năm thứ 10 Hà Nam tổ chức Lễ hội xuân hồng. Để đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với các sở ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức vận động, tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động nhân đạo này, đồng thời giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, lấy kết quả của việc hiến máu là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua hằng năm. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm 2018 tiếp tục nhận được sự tham gia hưởng ứng của hàng nghìn tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức lao động, đặc biệt chiếm phần lớn là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có những người đã tham gia hiến máu nhiều lần nhưng cũng có những người mới lần đầu hiến máu, mặc dù không tránh khỏi sự hồi hộp, nhưng tất cả mọi người đều mong muốn được chia sẻ những giọt máu hồng quý giá của mình cho những người bệnh đang cần máu.

Lễ hội xuân hồng năm 2018 được diễn ra từ tháng 12/2017 kéo dài đến tháng 4/2018, với sự tham gia của 17 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, nhờ có sự tuyên tuyền, vận động tích cực, nhiều đơn vị đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu hiến máu được giao. Kết quả toàn tỉnh đã thu về được 4.143 đơn vị máu, vượt 313 đơn vị máu, đạt 108% chỉ tiêu Lễ hội xuân hồng năm 2018 đề ra và đạt 69% kế hoạch năm. Nhiều đơn vị đạt kết quả cao như TP Phủ Lý, huyện Lý Nhân, Kim Bảng, Bình Lục, Công an tỉnh v.v…

Lễ hội Xuân hồng là lễ hội mang nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn to lớn. Đây thực sự là nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái, những người luôn biết sẻ chia niềm hạnh phúc với những người kém may mắn. Hy vọng rằng, lễ hội xuân hồng sẽ ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng chung tay, góp sức và chia sẻ những giọt máu hồng quý giá để giúp đỡ nhiều người bệnh cần máu vượt qua bệnh tật, trở về với cuộc sống.

Minh Phương

  

Tag: Nhìn lại Lễ hội xuân hồng 2018

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Nam: Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chiều 18/10, Văn Phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2018) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.